Nữ Tổ trưởng 20 năm gắn bó với tín dụng ưu đãi

27/05/2022
(VBSP News) Đầu năm 2004, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đi vào hoạt động, cũng là thời điểm chị Thùng Thị Hặc được bà con nhân dân bản Nà Hỳ 2, xã Nà Hỳ tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn từ đó đến bây giờ.
dien bien

Chị Thùng Thị Hặc thường xuyên xuống cơ sở động viên bà con vay vốn sử dụng đúng mục đích

Sinh năm 1975, Tổ trưởng Thùng Thị Hặc, người dân tộc Thái luôn năng động, nhiệt tình và trách nhiệm với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Những ngày đầu thành lập tổ, chị không ngại khó khăn, vất vả, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn vay trên địa bàn, chị đã giúp nhiều tổ viên vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chị Hặc luôn xác định: Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động hiệu quả không chỉ là “cánh tay nối dài” của NHCSXH, đưa nguồn vốn kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng mà còn giúp bà con biết tính toán làm ăn, trao đổi kinh nghiệm trong SXKD, cách sử dụng vốn vay sao cho hiệu quả, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn, thực hành tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách. Với trách nhiệm cao, chị luôn tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban tại xã, các buổi tập huấn, kiểm tra, giám sát của NHCSXH và Hội Phụ nữ xã tổ chức.
Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nà Hỳ, Lèng Thị Thủy đánh giá: “Chị Thùng Thị Hặc là nữ Tổ trưởng đầu tiên của Hội phụ nữ xã được bầu đến nay vẫn còn gắn bó với Tổ tiết kiệm và vay vốn. Chị Hặc rất nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm cao với công việc, thường xuyên chia sẻ cách làm hay cho các tổ viên”.
Tổ tiết kiệm và vay vốn do chị Thùng Thị Hặc làm Tổ trưởng đang có 43 hộ vay vốn, dư nợ là 2,5 tỷ đồng, không có nợ quá hạn, số dư tiền gửi tiết kiệm của các tổ viên là 62 triệu đồng, hầu hết hộ vay đều tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua tổ.
Với sự tận tâm trong công việc, gắn bó nhiều năm trong công tác tín dụng chính sách xã hội, chị Thùng Thị Hặc đã được Tổng Giám đốc NHCSXH khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu đóng góp vào kết quả hoạt động chung của NHCSXH giai đoạn 2010 - 2015.
Chị Thùng Thị Hặc cho biết, thời gian tới sẽ vận động tổ viên nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các quy định về sử dụng vốn vay và tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn hiệu quả, bền vững hơn.

Văn Lâm

Các tin bài khác