NHCSXH và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 - 2022

21/04/2017
(VBSP News) Chiều 21/4/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 - 2022 giữa NHCSXH và Học viện Ngân hàng (HVNH).
Toàn cảnh lễ ký kết

Toàn cảnh lễ ký kết

Dự lễ ký kết có Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng; Giám đốc HVNH Bùi Tín Nghị cùng Ban lãnh đạo của hai đơn vị.

Theo thỏa thuận hợp tác, NHCSXH và HVNH sẽ khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ. HVNH hỗ trợ NHCSXH xây dựng chương trình đào tạo cho đối tượng là cán bộ lãnh đạo quản lý và cán bộ trong diện quy hoạch chức danh lãnh đạo quản lý, cán bộ làm công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học tại Trung tâm Đào tạo NHCSXH. Xây dựng và triển khai các hoạt động đào tạo ngắn hạn về các lĩnh vực mà HVNH có nhiều kinh nghiệm và năng lực. Cung cấp các chương trình đào tạo theo đề xuất của NHCSXH; phối hợp xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến và đào tạo sau đại học. Về phía NHCSXH sẽ cử những cán bộ lãnh đạo quản lý có kinh nghiệm trên lĩnh vực chuyên môn tham gia các buổi nói chuyện với sinh viên, trực tiếp giảng dạy một số chương trình đào tạo của HVNH nhằm truyền tải những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động tín dụng chính sách tới sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ thực hiện dự án nghiên cứu, ứng dụng trên cơ sở nhu cầu và năng lực của mỗi bên. Phối hợp thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học trên cơ sở nhu cầu và năng lực của mình, trong đó chú trọng thực hiện nghiên cứu, đánh giá một số vấn đề trọng điểm theo đề xuất của NHCSXH. Tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm nhằm trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tài chính - ngân hàng và những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm…

Trên lĩnh vực hợp tác về truyền thông, phổ biến nâng cao nhận thức về tín dụng chính sách và các lĩnh vực khác, HVNH sẽ soạn thảo, bổ sung vào giáo trình giảng dạy đối với sinh viên về tín dụng chính sách xã hội. Nâng cao nhận thức về tín dụng chính sách thông qua các tài liệu đào tạo, các hội thảo, hội nghị quốc tế cũng như các sự kiện quan trọng khác. HVNH và NHCSXH sử dụng thông tin về việc hợp tác giữa hai bên để thực hiện các hình thức truyền thông như công bố thông tin cho báo chí, kết nối link trên Website của hai bên,…

Thỏa thuận hợp tác này cũng là cơ sở để hai bên thực hiện các chương trình, dự án và hoạt động hợp tác cụ thể, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế, góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã tóm tắt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của NHCSXH, qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay NHCSXH có 1 Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở giao dịch và 63 chi nhánh cấp tỉnh, thành phố, 630 Phòng giao dịch quận, huyện, gần 11 nghìn Điểm giao dịch xã và hơn 190 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn, đó là một thành công cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể, cán bộ, lãnh đạo NHCSXH. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cho biết thêm, với đặc trưng riêng có của NHCSXH là giao dịch với người dân tại Điểm giao dịch xã và mô hình quản lý của Tổ tiết kiệm và vay vốn, những đặc trưng này đang được các tổ chức tài chính vi mô trên thế giới học tập và làm theo. Trải qua 15 năm hoạt động, NHCSXH đã và đang đóng góp tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng, Nhà nước.

Thoả thuận Hợp tác giữa NHCSXH và HVNH nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo. Tổng Giám đốc hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ với HVNH mang lại hiệu quả cao đối với hoạt động của NHCSXH.

Giám đốc HVNH Bùi Tín Nghị

Giám đốc HVNH Bùi Tín Nghị

Đại diện HVNH, Giám đốc Bùi Tín Nghị đã bày tỏ và đánh giá cao việc hợp tác giữa hai bên và tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp cả hai bên thực hiện tốt chiến lược phát triển của mình. Giám đốc HVNH Bùi Tín Nghị cho biết, những năm qua HVNH và NHCSXH đã hợp tác và triển khai nhiều nội dung về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trên tình thần hợp tác toàn diện lần này, HVNH quyết tâm thực hiện đầy đủ những nội dung trong biên bản thỏa thuận và mong muốn NHCSXH tạo điều kiện tổ chức các chương trình giao lưu, đào tạo nhằm giúp các giảng viên, sinh viên tiếp cận gần hơn với kiến thức thực tế, cũng như chia sẻ những kỹ năng mềm, kinh nghiệm về tín dụng chính sách.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 - 2022 đánh dấu sự phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa NHCSXH và HVNH. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tích cực xây dựng các chương trình hợp tác nhằm đem lại lợi ích thiết thực.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác