NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh gói 300 bánh chưng tặng người nghèo

13/02/2018
(VBSP News) Chương trình “Gói bánh chưng xanh, tặng quà tết cho người nghèo” là hoạt động nhân văn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và khách hàng của Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm.

Các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh

Chương trình gói bánh chưng, tặng quà tết cho người nghèo năm nay được tổ chức dưới hình thức Hội thi giữa các hội, đoàn thể nhận ủy thác tại địa phương. Từ nguyên liệu được NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh cung cấp, 300 chiếc bánh chưng do chính tay cán bộ ngân hàng, thành viên của các hội, đoàn thể gói và nấu, làm quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách đón Tết Nguyên đán trong đầm ấm, yêu thương.

Cán bộ các hội, đoàn thể tham gia Hội thi gói bánh chưng xanh cho hộ nghèo do NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức

Tại lễ trao quà, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã trao 50 suất quà, mỗi suất là 5 chiếc bánh chưng và 300 nghìn đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, già cả neo đơn có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách tại xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh.

Được biết, trong dịp Tết Mậu Thân 2018, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã dành 123 triệu đồng, trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, viên chức và người lao động để làm quà tặng đến người nghèo ở các huyện: Thạch Hà, Nghi Xuân và thị xã Kỳ Anh.

 

Tiến Thức thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác