Trao bò giống cho hộ nghèo ở Tương Dương

06/02/2018
(VBSP News) Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tổ chức thăm và trao tặng bò giống cho hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Tam Đình.

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Tương Dương trao tặng bò cho hộ gia đình chị Trầm Thị Hà

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Tương Dương trao tặng bò cho hộ gia đình chị Trầm Thị Hà

Theo đó, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Tương Dương đã trao tặng 1 suất quà gồm một con bò trị giá 10 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cho hộ gia đình chị Trầm Thị Hà ở bản Quang Phúc, xã Tam Đình, là một trong những hộ có cảnh khó khăn, một mình nuôi con ăn học, mẹ già mắc bệnh hiểu nghèo. Kinh phí được trích từ nguồn tiền tiết kiệm hàng tháng từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng của đoàn viên Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Tương Dương.

Được biết trong năm 2016, Cán bộ, đoàn viên công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Tương Dương cũng đã quyên góp, tiết kiệm để trao tặng 2 con dê giống cho hộ nghèo Quang Văn Huệ ở bản Cành Tạng, xã Yên Thắng.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần sẻ chia những khó khăn, tạo nguồn vốn thiết thực cho hộ nghèo, hộ khó khăn của cán bộ NHCSXH huyện Tương Dương, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này sẽ được tiếp tục thực hiện và trao tặng cho nhiều hộ khác trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tin và ảnh Hồ Xuân Hải

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác