Nguồn vốn ưu đãi tiếp sức nông dân Hội An khá giả

02/01/2022
(VBSP News) Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trồng rau tại TP Hội An (Quảng Nam) đã có đời sống khá giả hơn nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An tiếp sức.
qnam1

Đến 31.12.2021, tổng dư nợ của Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An đạt 166.026 triệu đồng, tăng 23,96% so với năm 2020, với 4.550 khách hàng vay vốn

Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An Lê Thị Kim Anh cho biết: Trong năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho hơn 1.500 lao động ở TP Hội An mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề để đầu tư trồng rau sạch, trồng hoa, cây cảnh,… Nhờ đó, nhiều hộ đã có việc làm ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

qnam2

Được NHCSXH tiếp vốn, gia đình ông Nguyễn Lên đã có cuộc sống ổn định

Tiêu biểu phải kể đến hộ ông Nguyễn Lên, 63 tuổi, ở thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP Hội An. Là gia đình thuần nông, quen với công việc ruộng vườn, nên việc trồng rau không có gì là khó khăn. Tổng diện tích trồng rau sạch của gia đình ông Lên là hơn 700m2, trồng các loại rau xà lách, húng, quế, hành, ngò…. Mỗi ngày xuất ra thị trường hơn 30kg rau các loại, với giá bán trung bình từ 20-25 nghìn đồng/1kg (tùy loại rau), hàng tháng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho ông hơn 10 triệu đồng. “Để phát triển và duy trì mô hình trồng rau sạch như hiện nay, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH TP.Hội An. Tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ vốn kịp thời của ngân hàng. Thời gian tới, mong rằng ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng nông dân…”, ông Lên chia sẻ.

qnam3

Mô hình trồng rau sạch đã giúp gia đình ông Nguyễn Lên đạt thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng

Con ông là Nguyễn Minh Hiếu, trước đây làm việc trong lĩnh vực du lịch tại khách sạn Nhà Cổ, nhưng 2 năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hoạt động du lịch đình trệ, nên không có việc làm. Được sự hỗ trợ nguồn vốn từ Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An, đầu năm 2021, con ông được vay 50 triệu đồng để chuyển sang làm kinh tế nông nghiệp, đầu tư máy bơm, hệ thống tưới phun sương, hạt giống… vào dự án trồng rau sạch của gia đình, hiệu quả trong sản xuất rau tăng lên rõ rệt.

qnam4

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho hàng nghìn nông dân ở TP Hội An mạnh dạn đầu tư trồng rau sạch, trồng hoa, cây cảnh,…

Được biết, ở TP Hội An không chỉ hộ gia đình ông Lên, mà còn hàng nghìn hộ dân vươn lên có cuộc sống ổn định nhờ vay vốn ưu đãi của Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An để chuyển đổi ngành nghề, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài trong 2 năm qua đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bà con, nhất là các hộ gia đình làm du lịch, dịch vụ.

qnam5

Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An là đơn vị tiên phong tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An Lê Thị Kim Anh chia sẻ: Thời gian tới,  đơn vị sẽ bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TP Hội An để tiếp vốn vay ưu đãi cho người dân phát triển kinh tế, đồng thời tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngân hàng cấp trên, bổ sung nguồn vốn để cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi, nhất là ưu tiên cho vay vốn để chuyển đổi ngành nghề, phát triển kinh tế, tạo việc làm, cải thiện cuộc sống,… nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Năm 2021, Phòng giao dịch đã hoàn thành tốt chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ do ngân hàng cấp trên giao. Tổng doanh số cho vay đạt 90.488 triệu đồng, với khoảng 2.030 lượt hộ vay vốn, tăng 34,92% so với năm 2020; tổng doanh số thu nợ đạt 58.393 triệu đồng; tổng dư nợ đạt 166.026 triệu đồng, tăng 32.096 triệu đồng so với đầu năm 2020, tốc độ tăng 23,96%.

Bài và ảnh Trần Hậu - Đoàn Hồng

Các tin bài khác