Mãi khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ

26/07/2022
(VBSP News) Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tri ân với những người có công với Cách mạng, ngày 26/7, Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở giao dịch và Đoàn Thanh niên NHCSXHTW long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH, đại diện các Ban CMNV tại HSC, Công đoàn cơ sở Sở giao dịch, Trung tâm Đào tạo và Trung tâm CNTT. Đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng tại Trụ sở chính.

IMG_7632

IMG_7736

Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm là dịp để cán bộ, viên chức và người lao động tại Trụ sở chính nói riêng và toàn hệ thống NHCSXH nói chung tri ân, tự hào với truyền thống của cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXTW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc - thân nhân gia đình liệt sĩ cho biết: Trong suốt chiều dài lịch sử “Sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, trải qua hàng nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

“Không có hành động tri ân nào thiết thực hơn, cao cả hơn bằng việc làm tốt của chính mỗi đơn vị, thành viên trong hệ thống NHCSXH; đoàn kết, lao động, làm việc hết sức bằng trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm cao nhất của mình để triển khai có hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi như trong bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam,” Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ “Phải gắn kinh tế với xã hội, thống nhất chính sách kinh tế với chính sách xã hội, tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội ngay trong từng bước, từng chính sách và trong suốt quá trình phát triển. Mỗi chính sách kinh tế đều phải hướng tới mục tiêu phát triển xã hội; mỗi chính sách xã hội phải nhằm tạo ra động lực thúc đẩy phát triển kinh tế; khuyến khích làm giàu hợp pháp phải đi đôi với xóa đói, giảm nghèo bền vững, chăm sóc những người có công, những người có hoàn cảnh khó khăn”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

IMG_7907

Đại diện Lãnh đạo NHCSXH trao quà tri ân các than nhân gia đình liệt sĩ

Đại diện Lãnh đạo NHCSXH trao quà tri ân các thân nhân gia đình liệt sĩ

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã biểu dương, đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội của đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống thời gian qua, truyền thống đó luôn được cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH phát huy, tiếp lửa cho thế hệ sau, đặc biệt là hỗ trợ các CCB, thân nhân gia đình liệt sĩ, thanh niên xung phong… đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi, đây cũng là hành động tri ân, báo ân phù hợp với ý nguyện của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng.

Nhân dịp này, các Công đoàn cơ sở tại Trụ sở chính cũng đã tặng quà tri ân các thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng tại Trụ sở chính.

Lãnh đạo NHCSXH tặng quà và động viên, chia sẻ đại diện thân nhân thương bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng

Lãnh đạo NHCSXH tặng quà và động viên, chia sẻ đại diện thân nhân thương bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng

Cùng ngày, Công đoàn cơ sở Hội sở chính đã phối hợp với Đoàn Thanh niên NHCSXHTW và Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và động viên, thăm hỏi, tặng quà cho 194 là thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công,… tại xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng

Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng

IMG_7952

IMG_7982

IMG_7972

IMG_7993

IMG_7980

IMG_7987

IMG_7995

Tri ân những người có công với Tổ quốc là hoạt động thường niên, truyền thống tốt đẹp của NHCSXH

Hải Yến - Thùy Trang

Các tin bài khác