Đoàn công tác NHCSXH làm việc tại tỉnh Hà Giang

11/07/2022
(VBSP News) Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, ngày 10/7, Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và dự Lễ chào cờ tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Cùng đi, về phía tỉnh Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh.
ha giang 1

Cột cờ là biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn, tinh thần kiêu hãnh, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước

ha giang 2

Đoàn công tác NHCSXH dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Cột cờ Quốc gia Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú (độ cao 1.700m so với mực nước biển) hay còn gọi là đỉnh núi Rồng, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, điểm cực Bắc của Tổ quốc. Cột cờ là biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn, tinh thần kiêu hãnh, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Lá cờ Tổ quốc có chiều dài 9m, rộng 6m, diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.
Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay, các đại biểu đã đồng thanh hát Quốc ca thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.
Tại Lễ chào cờ, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã trao lá cờ Tổ quốc và quà cho Đồn biên phòng Lũng Cú. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh đã trân trọng trao lá cờ Tổ quốc số hiệu 968, món quà lưu niệm cho Đoàn công tác NHCSXH.

ha giang 3

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao lá cờ Tổ quốc cho Đồn biên phòng Lũng Cú

ha giang 4

ha giang 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh trao lá cờ Tổ quốc số hiệu 968 cho NHCSXH

Clip Đoàn công tác NHCSXH thăm và dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Trước đó, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng Đoàn công tác và Lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã dâng hương, dâng hoa, tỏ lòng tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc giai đoạn từ năm 1979 - 1989. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn và lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến thắp hương tại các phần mộ các Anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại nơi đây.
 

ha giang 6

Đoàn công tác dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

ha giang 7

ha giang 8

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

ha giang 9

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng thỉnh chuông nguyện cầu anh linh các Anh hùng liệt sĩ

ha gioang 10

Đoàn công tác thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

ha giang11

ha giang 12

0b9fa80d0fb3cced95a2

PV

Các tin bài khác