Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã chúc mừng chị em phụ nữ đang công tác tại Trụ sở HSC nói riêng và toàn hệ thống NHCSXH luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp. “Hôm nay, chúng ta kỷ niệm ngày 08/3 và tổ chức các phong trào là dịp để tôn vinh, tri ân công lao to lớn, sự hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ, người mẹ, người chị - những người luôn là hậu phương, là chỗ dựa vững chắc cho chúng ta. Đặc biệt, các chị em phụ nữ đã có những đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển NHCSXH ngày nay”, Tổng Giám đốc nói.
Nhân dịp này, Tổng Giám đốc cũng đã có những vần thơ đầy ý nghĩa gửi tặng tới chị em phụ nữ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ.
Trước đó, các Công đoàn cơ sở tại Trụ sở HSC đã tổ chức thành công Hội thi “Chuẩn cơm bố nấu”. Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ các Ban CMNV tại HSC, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở Giao dịch và sự cổ vũ nhiệt tình của tập thể chị em phụ nữ đang công tác tại Trụ sở HSC NHCSXH. Mỗi đội thi có 05 đoàn viên Công đoàn tham gia, trong đó tối đa có 02 đoàn viên Công đoàn là Nữ. Tiêu chuẩn: Món ăn dành cho 06 người ăn, đảm bảo dinh dưỡng cùng chi phí trọn gói 1.000.000 đồng/đội.
Trong không khí vui tươi, các Đội thi tự mang theo những dụng cụ nấu bếp và các loại nguyên liệu thực phẩm (rau, cá, thịt… không được chuẩn bị trước, không được ướp gia vị). Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.
Đúng 8h30 sáng Hội thi bắt đầu. Các thành viên trong đội đã nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi vui về tên món, cách thức chế biến đã làm cho không khí trở nên vui tươi, tình cảm thêm gắn kết khi chia nhau từng muỗng đường - chút muối, đậm đà thân ái khi nếm thử giúp nhau…
Sau gần 1 giờ 30 phút trổ tài nấu bếp. Những món ăn thơm ngon đã được hoàn thiện và trưng bày đẹp mắt. Các anh khéo léo trang trí, cắt tỉa từng bông hoa, cành lá từ các loại rau, củ, quả. Và rồi đại diện Đội thuyết trình ý nghĩa, tất cả các món tập hợp lại vô cùng phong phú đã mang lại màu sắc mới cho Hội thi, bởi ngoài sự độc đáo, không “đụng hàng”, còn có sự khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Kết quả Hội thi dựa trên các tiêu chí để đánh giá món ăn như: thời gian, chất lượng món ăn, hình thức trình bày và thuyết trình. Ban giám khảo đã trao: 01 giải Nhất cho đội thi đến từ Trung tâm CNTT; 02 giải Nhì thuộc về đội thi đến từ Cơ quan Công đoàn, Ban HTQT&TT và Cơ quan Đảng ủy và đội Văn phòng; 05 giải Ba được trao cho các đội của Ban Tín dụng người nghèo, Ban Kiểm soát NHCSXH và Ban Pháp chế; Ban Tín dụng HSSV&CĐTCSK, Ban Tổ chức cán bộ và Ban Thi đua - Khen thưởng; Ban Xây dựng cơ bản, Ban Tài vụ và Sở giao dịch; Ban Kế hoạch nguồn vốn, Ban Kiểm tra kiểm soát nội bộ và Ban QL&XLNRR; Trung tâm Đào tạo và Ban Kế toán và quản lý tài chính cùng các giải thưởng phong trào và các tràng vỗ tay tặng thưởng cho các đội.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi.
PV