Xuân ấm áp yêu thương

21/01/2019
(VBSP News) Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng mong ước được đón tết ấm áp, sum vầy, đầy đủ bên gia đình, người thân, cùng nắm tay đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Với mong muốn đó, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cùng Công đoàn các ngân hàng, trong đó có NHCSXH đã tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, chiến sĩ Đồn biên phòng, xây dựng trường học, cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La.

image001

Tại tỉnh Sơn La, Đoàn đã tổ chức chương trình trao tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La với số tiền 5,3 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng trường học, cầu dân sinh, hỗ trợ 10 xã vùng cao của Sơn La và hơn 2.000 suất quà cho cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách.

NHCSXH thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La

NHCSXH thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La

Tiếp đó, Đoàn di chuyển hơn 60km đường đất khó đi và hiểm trở để có mặt tại Trường THCS Nà Ớt, huyện Mai Sơn. Đây là một trong những điểm trường của huyện Mai Sơn với 100% các em học sinh là người DTTS, nhiều em thuộc diện nghèo. Điều kiện nhà trường còn khó khăn nên các em học sinh nơi đây còn nhiều thiệt thòi so với các bạn đồng trang lứa ở những vùng miền khác. Các thầy cô giáo vẫn phải thường xuyên động viên phụ huynh học sinh cho các em đến trường đầy đủ học lấy con chữ, vượt qua đói nghèo.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn mà thầy cô và các em học sinh đang gặp phải, trao tặng những suất quà ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp đỡ, cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt và học tập của các em. Bên cạnh đó, Đoàn cán bộ Công đoàn ngân hàng Việt Nam và NHCSXH cũng không quên chuẩn bị những phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn.

Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú trao tặng áo ấm cho các em học sinh Trường THCS Nà Ớt

Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú trao tặng áo ấm cho các em học sinh Trường THCS Nà Ớt

Không chỉ vậy, dừng chân trên địa bàn huyện Yên Châu, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tăng quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Chiêng Tương với mong muốn mang tình yêu thương, sự sẽ chia với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ vững biên cương Tổ quốc.

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh động viên các em học sinh Trường THCS Nà Ớt

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh động viên các em học sinh Trường THCS Nà Ớt

Trước tình cảm và tấm lòng của Đoàn, Thượng tá Vũ Trí Dũng - Đồn trưởng Đồn biên phòng Chiềng Tương xúc động: “Đây là chương trình rất có ý nghĩa với các chiến sĩ biên phòng. Không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tinh thần, động viên chiến sĩ trong mùa đông lạnh giá. Chúng tôi thực sự trân trọng và cảm ơn những tình cảm quý báu ấy của Công đoàn ngân hàng Việt Nam và NHCSXH mỗi khi Tết đến, xuân về”.

Trao quà cho hộ nghèo và các gia đình chính sách tãi xã Chiềng Tương

Trao quà cho hộ nghèo và các gia đình chính sách tãi xã Chiềng Tương

Có thể nói, chương trình “Thăm hỏi, tặng quà và thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La” với 2.000 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, các chiến sĩ Đồn biên phòng, xây dựng trường học, cầu dân sinh… thực sự là chương trình rất có ý nghĩa, đậm tính nhân văn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ viên chức và người lao động Ngành ngân hàng nói chung và NHCSXH nói riêng, góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao.

Điều đặc biệt hơn nữa chính là sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình, ngày càng khẳng định tấm lòng biết sẻ chia của cán bộ viên chức và người lao động Ngành ngân hàng. Điển hình như NHCSXH cũng đã đóng góp số tiền 300 triệu đồng để cùng Công đoàn Ngành ngân hàng tặng quà cho 400 hộ nghèo tại xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu và xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (Sơn La). Đây là 2 xã vô cùng khó khăn, đường sá hiểm trở, bà con còn nghèo khó, do đó NHCSXH đã chia sẻ, động viên và tích cực giúp đỡ bà con các dân tộc tại 2 xã nói trên, đem đến một cái Tết ấm áp tình người.

Vậy là một mùa xuân nữa đang gõ cửa, sẽ còn nhiều, rất nhiều chuyến xe không ngừng lăn bánh hối hả mang những món quà tới những vùng khó khăn của Tổ quốc… Đọng lại trong chúng tôi sau chuyến đi là ánh mắt, nụ cười của những bà con đồng bào vùng cao, những chiến sĩ biên phòng, vẫn mãi là cảm xúc ấm áp và hạnh phúc ngập tràn khi được trao tặng, như nhà thơ Tố Hữu viết: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.

PV

Các tin bài khác