NHCSXH gặp mặt cán bộ nghỉ hưu

22/01/2019
(VBSP News) Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi, chiều 21/1/2019, tại Hà Nội, NHCSXH tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Lãnh đạo và cán bộ NHCSXH đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Đây là truyền thống hằng năm của NHCSXH vào mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các cán bộ nghỉ hưu.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cảm ơn các đồng chí nguyên Lãnh đạo, cán bộ NHCSXH đã có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của ngân hàng qua các thời kỳ, đồng thời báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2018 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Theo đó, kết thúc năm 2018, NHCSXH được đánh giá là an toàn về tài sản, an toàn về con người, an toàn về nguồn vốn và đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp triển khai thành công Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, là năm thay đổi nhận thức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền về tín dụng chính sách xã hội. Đến 31/12/2018, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 11.809 tỷ đồng, tăng 2.764 tỷ đồng so với năm 2017. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 187.792 tỷ đồng, tăng 16.003 tỷ đồng so với năm 2017, với gần 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn.

Thay mặt cho nguyên Lãnh đạo, cán bộ nghỉ hưu qua các thời kỳ, nguyên Chủ tịch HĐQT NHCSXH Hà Đan Huân phát biểu

Thay mặt cho nguyên Lãnh đạo, cán bộ nghỉ hưu qua các thời kỳ, nguyên Chủ tịch HĐQT NHCSXH Hà Đan Huân phát biểu

Tổng doanh số cho vay năm 2018 đạt 62.078 tỷ đồng, với hơn 2,1 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, được Ban chỉ đạo TW về chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo đánh giá cao vai trò của tín dụng chính sách trong việc hỗ trợ chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, năm 2018 được Quốc hội tiếp tục đánh giá là một “điểm sáng”, là một trụ cột trong thực thi mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội. NHCSXH cũng là ngân hàng đứng đầu trong hệ thống Ngành ngân hàng có tỷ lệ nợ quá hạn, nợ khoanh chỉ chiếm 0,78% tổng dư nợ.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, hoạt động Công đoàn NHCSXH với công tác từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa được các cấp, các ngành và chính quyền các địa phương đánh giá cao.

Trước thềm xuân mới Kỷ Hợi 2019, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên Lãnh đạo, cán bộ NHCSXH đã nghỉ hưu và gia đình nhân dịp năm mới an lành, hạnh phúc.

Thay mặt cho các Lãnh đạo, các cán bộ nghỉ hưu, nguyên Chủ tịch HĐQT NHCSXH Hà Đan Huân cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và hoạt động thiết thực mà Ban điều hành và các cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH đã dành cho các cán bộ nghỉ hưu. Đồng thời mong muốn NHCSXH phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục giữ vững hình ảnh đẹp của người cán bộ áo hồng trong mắt người dân.

PV

Các tin bài khác