Hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến “Cán bộ NHCSXH giỏi chuyên môn, hiểu biết pháp luật lao động, Luật Công đoàn”

18/05/2021
(VBSP News) Để Cuộc thi trực tuyến “Cán bộ NHCSXH giỏi chuyên môn, hiểu biết pháp luật lao động, Luật Công đoàn” thành công, Ban tổ chức thiết lập chuyên mục và đặt trên giao diện trang chủ Website NHCSXH, đề nghị các đơn vị lưu ý những nội dung sau.

image002 

Phần mềm thi trực tuyến hỗ trợ người thi có thể thực hiện truy cập từ mạng Internet hoặc mạng nội bộ, người thi có thể sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc thông qua trình duyệt trên thiết bị di động thông minh (có kết nối mạng Internet).

Người dùng đăng nhập vào phần mềm thông qua các trình duyệt như Gchome/Firefox theo đường link sau: https://thitructuyen.vbsp.vn/

Màn hình phần mềm thi trực tuyến hiển thị như hình minh họa dưới đây:

image003

Tại màn hình đăng nhập phần mềm thi trực tuyến, người dùng thực hiện:

- Bước 1: Nhập tài khoản đăng nhập: Số điện thoại di động của cán bộ, người lao động đã được gửi về theo các đơn vị theo đường truyền file iTrans.

- Bước 2: Nhập mật khẩu.

- Bước 3: Nhấn nút lệnh “Tiếp theo” để đăng nhập.

2. Xác thực tham gia thi

Sau khi đăng nhập, giao diện màn hình tiếp theo sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây:
image004

- Người dùng nhấn nút lệnh “Tham gia thi”, giao diện yêu cầu người dùng nhập mã xác thực OTP đã được phần mềm gửi tin nhắn đến số điện thoại của người dùng như hình minh họa sau:

image005

- Bước 1: Nhập mã xác thực OTP được phần mềm gửi tin nhắn đến số điện thoại của người thi. Tin nhắn mã xác thực OTP được phần mềm gửi đến điện thoại có dạng như ví dụ sau:

image006

Chú ý: Thời gian tối đa để người dùng nhập mã xác thực OTP là 2 phút. Trường hợp người dùng nhập sai mã xác thực OTP 5 lần, tài khoản người dùng sẽ tự động bị khóa lại.

- Bước 2: Nhấn nút lệnh “Tham gia thi” để bắt đầu làm bài thi (trong thời gian 120 giây).

3. Làm bài thi

Giao diện làm bài thi trực tuyến như hình minh họa sau:

image007

- Bước 1: Người dùng làm bài thi thực hiện tích chọn các đáp án cho các câu hỏi như hình minh họa trên.

- Bước 2: Sau khi hoàn thành lựa chọn các đáp án của các câu hỏi bài thi, người dùng nhấn nút lệnh “Nộp bài” để hoàn thành bài thi, lúc này phần mềm sẽ hiển thị thông báo xác nhận hoàn thành bài thi như hình minh họa sau:

image008

Nhấn nút lệnh “Đồng ý” để hoàn thành kết thúc bài thi hoặc nhấn nút lệnh “Hủy bỏ” để tiếp tục thi. Nếu nhấn nút lệnh “Đồng ý”, giao diện màn hình thông báo kết quả thi cho người thi sẽ hiển thị ra như hình minh họa sau:

image009

Chú ý:

- Nút lệnh “Nộp bài” chỉ hiển thị cho người dùng nhấn Nộp bài sau khi lựa chọn đủ 10 đáp án của 10 câu hỏi.

- Nếu người thi trong thời gian 120 giây mà chưa hoàn thành tích chọn xong hết các đáp án của 10 câu hỏi, phần mềm sẽ tự động Nộp bài kết thúc phần thi của thí sinh khi hết thời gian quy định.

THỂ LỆ CUỘC THI

- Thời gian thi: bắt đầu từ 08h00 ngày 17/5/2021, kết thúc 17h00 ngày 21/5/2021.

- Mỗi người chỉ được tham gia thi 01 lần.

- Mỗi câu hỏi, người thi chọn 01 phương án đúng nhất để trả lời.

- Không được nhờ người khác thi hộ.

Các tin bài khác