Học Bác đức tính tận tâm phục vụ nhân dân

27/02/2023
(VBSP News) Học tập đức tính gần gũi, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 6 năm qua, ông Bùi Văn Hạnh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) luôn bám sát cơ sở, tận tụy với công việc để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách. Với sự giúp đỡ của ông, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.
998_IMG_8790

Ông Bùi Văn Hạnh (áo trắng) thường xuyên thăm nắm, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các thành viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú

Trên địa bàn tổ dân phố Vinh Phú vẫn còn một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do không có vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh tổ dân phố, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, ông Hạnh đã luôn bám sát cơ sở để nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu vay vốn của từng hội viên.
Đồng thời, tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện, đối tượng áp dụng, quy trình thực hiện để tư vấn, hỗ trợ kịp thời cho bà con vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích.
Ông Hạnh cho biết, bên cạnh việc tự tìm hiểu, nghiên cứu trên báo đài, ti vi, ông còn tích cực tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ của chi nhánh NHCSXH tỉnh, của Ban giảm nghèo thị trấn; tham gia đầy đủ các buổi giao ban hằng tháng tại Điểm giao dịch của NHCSXH huyện. Do đó, ông nắm bắt và tiếp thu kịp thời những vấn đề, kiến thức mới liên quan đến chính sách tín dụng ưu đãi để tuyên truyền, triển khai hiệu quả đến các hội viên.
Nhờ chủ động trau dồi kiến thức, hơn 6 năm qua, việc bình xét cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tổ dân phố Vinh Phú luôn được ông Hạnh triển khai đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch. Đồng thời, hướng dẫn tận tình các hộ về hồ sơ, thủ tục liên quan sau khi được phê duyệt vay vốn.
Với phương châm sát cánh cùng các tổ viên, khi nguồn vốn được giải ngân, ông Hạnh thường xuyên đến các hộ để thăm nắm tình hình, kiểm tra việc sử dụng vốn vay. Đối với những hộ chậm triển khai đầu tư, ông Hạnh kịp thời nhắc nhở và gần gũi, lắng nghe họ chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng nguồn vốn vay để phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và NHCSXH huyện Tam Dương có biện pháp tháo gỡ.
Hiện nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú có 33 tổ viên với tổng dư nợ cho vay hơn 1 tỷ đồng. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm của ông Hạnh, các tổ viên đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định. Nhiều năm liền, tổ không có nợ quá hạn, tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm đạt 100% tổng số hộ vay vốn. Đáng nói, trong tổ có nhiều tổ viên sau khi được vay vốn đã tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, ông Hạnh đã nhận được nhiều Giấy khen của UBND xã, NHCSXH vì có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách ở địa phương.

Thanh Huyền

Các tin bài khác