Cán bộ NHCSXH huyên Tân Yên kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

25/02/2023
(VBSP News) Nhận tin nhắn từ tài khoản mạng xã hội Henry về việc nhận quà từ nước ngoài gửi về, chị Nguyễn Thị H ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vội đến ngân hàng chuyển tiền. Tuy nhiên, nhờ sự nhanh trí của cán bộ NHCSXH huyện Tân Yên nên chị H đã tránh được vụ lừa đảo.
20230224151937-a

Anh Hoàng Tất Bình, người kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

Thông tin từ NHCSXH huyện Tân Yên được biết, sáng ngày 23/2/2023, chị Nguyễn Thị H đến giao dịch chuyển 15 triệu đồng vào tài khoản X với nội dung “chuyển tiền nhận hàng”. Thấy khách hàng có biểu hiện lo lắng, hồi hộp và liên tục nghe, gọi điện thoại, anh Hoàng Tất Bình, Trưởng Kế toán NHCSXH huyện nghi ngờ có chuyện bất thường nên hỏi chuyện.

Được biết, đối tượng nước ngoài có tên là Henry, kết bạn với chị qua facebook, zalo hơn một tuần nay và nhắn tin là đã chuyển cho khách hàng thùng quà có giá trị lớn qua đường hàng không, hàng đã về đến sân bay. Yêu cầu người nhận phải chuyển trước 15 triệu đồng tiền phí thông quan để nhận hàng.

Sau khi nghe câu chuyện, bằng kinh nghiệm và thông tin khuyến cáo của cơ quan công an, anh Bình nhận định khách hàng đang mắc bẫy tội phạm lừa đảo qua mạng. Sau một thời gian tư vấn giải thích, cảnh báo cho cho khách hàng biết về các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm qua điện thoại và trên mạng xã hội trong thời gian qua, chị H đã nhận ra dấu hiệu lừa đảo và đồng ý hủy giao dịch.

Thanh Tâm

Các tin bài khác