Hỗ trợ người dân vay vốn phát triển kinh tế

23/08/2021
(VBSP News) Với mục tiêu không để dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc giải ngân các nguồn vốn vay chính sách tín dụng và giúp người nông dân vùng DTTS phát triển sản xuất lâm, nông nghiệp, thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) tổ chức thực hiện chương trình cho vay hộ gia đình SXKD vùng khó khăn, với lãi suất ưu đãi, giúp người nông dân có điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo.
20210820150508.346

Người dân huyện Sơn Tây đầu tư trồng bưởi từ nguồn vốn ưu đãi

Thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội Nông dân, ông Đinh Văn Lương ở thôn Nước Vương, xã Sơn Liên đã tiếp cận vay 50 triệu đồng của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sơn Tây để đầu tư trồng bưởi da xanh. Ông Đinh Văn Lương cho biết: “Nhờ vay vốn thuận lợi, kịp thời, lãi suất thấp, gia đình có thêm điều kiện để tổ chức sản xuất”. Tương tự, bà Đinh Thị Ranh ở thôn Gò Lã, xã Sơn Dung vay 50 triệu đồng từ NHCSXH để mua cây giống trồng keo và chăn nuôi bò…
Từ đầu năm đến nay, thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn của tổ chức chính trị - xã hội các cấp, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sơn Tây đã giúp nhiều nông dân vay vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước để phát triển sản xuất, chăn nuôi.  Các cấp tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với NHCSXH huyện triển khai các chính sách tín dụng cho vay trên địa bàn huyện với dư nợ đạt hơn 27.519 triệu đồng.
Ông Trần Minh Thứ - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sơn Tây cho biết: Hiện nay, nguồn vốn cho vay tín dụng từ các chương trình luôn đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân, nhất là vốn cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Ngành vẫn đảm bảo giải ngân các nguồn vốn cho người dân, để giúp người dân phát triển sản xuất, chăn nuôi, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Duy Cường

Các tin bài khác