Góp sức ươm mầm tương lai trên quê hương Cách mạng

18/05/2017
(VBSP News) Ngày 18/5/2017, tại xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) Công đoàn NHCSXH đã phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non thôn Nà Yêu.
Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành điểm trường mầm non Nà Yêu

Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành điểm trường mầm non Nà Yêu

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Lê Ngọc Bảo - Ủy viên HĐQT, Trưởng Ban kiểm soát NHCSXH; đồng chí Đoàn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn NHCSXH; đại diện Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lạng Sơn cùng Lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành liên quan của huyện Bắc Sơn, thầy cô giáo và các em học sinh của điểm trường.

Với sự đóng góp, hỗ trợ 500 triệu đồng từ đoàn viên Công đoàn NHCSXH, công trình điểm trường mầm non thôn Nà Yêu được khởi công từ cuối năm 2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với 2 phòng học kiên cố, các điều kiện phục vụ việc dạy và học được đảm bảo.

Việc đưa công trình trên vào sử dụng mang ý nghĩa xã hội lớn, đặc biệt là với xã miền núi còn nhiều khó khăn như Tân Lập. Do đó, việc đảm bảo một điểm trường có điều kiện vật chất đầy đủ cho con em học tập dường như là trăn trở của không ít người dân cũng như các cơ quan, ban ngành địa phương. Điểm trường mới sẽ góp phần tạo một bước đệm quan trọng cho các cháu từ ngày đầu tiên đến trường, ươm mầm tương lai cho các cháu học các cấp cao hơn.

Cùng với điểm trường Nà Yêu, trong những năm qua, Công đoàn NHCSXH còn trực tiếp cũng như phối hợp với các cơ quan, đơn vị đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng khác tại tỉnh Lạng Sơn. Qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung trên địa bàn.

Tin và ảnh Đình Quyết

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác