Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Hà Tĩnh sẽ được vay vốn ưu đãi

04/12/2017
(VBSP News) UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khởi công Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự và phát lệnh khởi công.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu ấn nút phát lệnh khởi công dự án

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu ấn nút phát lệnh khởi công dự án

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Hà Tĩnh, có ý nghĩa xã hội rất lớn, góp phần quan trọng trong việc hiện thực hoá các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết chính sách về nhà ở. 

Một tín hiệu đáng mừng là khách hàng sẽ được vay vốn ưu đãi lên tới 80% giá trị nhà trong thời gian 15 năm với lãi suất 4,8%/năm từ NHCSXH.

Điểm nhấn của Dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng gồm khu nhà ở xã hội có diện tích trên 9.000m2 với 6 toà nhà cao11 tầng, tổng cộng gần 1000 căn hộ với cơ cấu căn hộ đa dạng từ 51- 77m2 phù hợp với nhiều đối tượng. Khu nhà ở thương mại có diện tích trên 7000m2, khu cảnh quan, khu vui chơi, thể dục thể thao có diện tích trên 10.000m2.

Ngoài ra, dự án còn có đủ các tiện ích cơ bản và chất lượng như phòng tập thể thao, trường mẫu giáo, siêu thị mini, phòng sinh hoạt cộng đồng…sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc với môi trường sống tiện nghi, văn minh, hiện đại. 

Thành Chung

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác