Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ III

26/11/2017
(VBSP News) Sáng 26/11/2017, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc; Lãnh đạo Công đoàn NHCSXH; Giám đốc các Ban CMNV và 164 đoàn viên Công đoàn đại diện cho tập thể đoàn viên Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Nội.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Đại hội

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBVCLĐ. Tích cực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị hàng năm; thi đua giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà; phong trào thi đua “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tổ chức hiệu quả các cuộc thi “Nghiệp vụ giỏi tài năng văn nghệ”,… Các phòng trào thi đua đã được đoàn viên Công đoàn hưởng ứng tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Tổng nguồn vốn của NHCSXH TP Hà Nội đến nay đạt trên 6.207 tỷ đồng, tăng 2.199 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ (2012), bình quân mỗi năm tăng 9%. Tổng dư nợ đạt 6.156 tỷ đồng. Nguồn vốn ưu đãi đã giúp trên 104 nghìn lượt hộ nghèo, 98 nghìn lượt hộ cận nghèo trên địa bàn được vay vốn, giúp gần 82 nghìn hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm trên 196 nghìn lao động, trên 50 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, xây dựng và cải tạo gần 136 nghìn công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ xây dựng trên 3.000 ngôi nhà ở cho hộ nghèo…

Toàn chi nhánh có 374 đoàn viên, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên luôn được Công đoàn cơ sở chú trọng, như các hội thao, hội thi nghiệp vụ do ngành tổ chức và các hoạt động văn nghệ, thể thao do Công đoàn cấp thành phố cũng như TW tổ chức. Hằng năm, Công đoàn cơ sở chủ trì phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, nhằm lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của từng đoàn viên. Việc chăm lo cho đời sống của người lao động được Công đoàn quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời, qua đó giúp cho CBVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ tới, với vai trò của mình, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Nội sẽ làm tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm hơn đến công tác an sinh xã hội và từ thiện và làm tốt công tác tuyên truyền đến CBVCLĐ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Nội nhiệm kỳ qua. Tổng Giám đốc đề nghị Công đoàn cơ sở cần tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra, trong đó phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sóng, ý thức chấp hành quy chế nghiệp vụ của ngành và pháp luật của Nhà nước cho mỗi đoàn viên. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là hoạt động Điểm giao dịch xã, Tổ tiết kiệm và vay vốn, bởi đây là mô hình đặc thù riêng có của NHCSXH.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội Công đoàn NHCSXH TP Hà Nội cũng đã bầu ra một Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 15 đồng chí và bầu ra 03 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn NHCSXH nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tổng Giám đốc chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tổng Giám đốc chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hà Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trước đó, được tin tại một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, tại Đại hội Công đoàn NHCSXH TP Hà Nội, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã phát động và kêu gọi toàn thể CBVCLĐ chi nhánh thành phố và toàn hệ thống NHCSXH tham gia ủng hộ, giúp đỡ bà con bị thiên tai vượt qua khó khăn.

IMG_9691

Các đoàn viên tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai

Các đoàn viên tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác