Đoàn Thanh niên NHCSXH TW tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020

18/01/2021
(VBSP News) Đoàn Thanh niên NHCSXH TW vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban phong trào Đoàn Khối DNTW; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong BCH Đoàn NHCSXH TW, Bí thư, Phó bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc.
6

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, Đoàn NHCSXH TW đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy NHCSXH TW, lãnh đạo NHCSXH và Đoàn Khối thực hiện tốt công tác chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc, triển khai kịp thời các văn bản của Đoàn Khối, hoạt động thiết thực gắn liền với nhiệm vụ của đoàn viên, các hoạt động thời gian sau đạt kết quả và chất lượng hơn trước.

Các phong trào và hoạt động của Đoàn đã bám sát, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị của NHCSXH, hoạt động của Đoàn đã từng bước hoạt động theo chiều sâu, có tính lan tỏa gắn kết, thu hút đoàn viên trong mỗi hoạt động, đóng góp thiết thực cho công tác chuyên môn, khẳng định được vai trò của tổ chức Đoàn.

5

Đồng chí Trần Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối DNTW phát biểu tại Hội nghị

Năm 2020, ĐVTN và các cơ sở Đoàn tích cực thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên gắn liền với nhiệm vụ của các đoàn viên, khẳng định tính sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động chuyên môn tại các đơn vị. Đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ĐVTN đã tích cực nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo chuyên môn ứng dụng công nghệ thông tin để áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, cũng như toàn hệ thống, điển hình như: Thực hiện các giải pháp làm việc từ xa đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn trong hoạt động của NHCSXH; Tổ chức họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ chuyên môn, công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của toàn hệ thống…

Đoàn Thanh niên NHCSXH TW đã tham gia 21 công trình thanh niên, trong đó có 03 công trình cấp Khối. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW còn thực hiện tốt công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham tham gia xây dựng Đảng, trong năm qua đã có 17 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, trong phong trào Thanh niên tình nguyện Đoàn Thanh niên NHCSXH TW trong năm qua đã hiến được 75 đơn vị máu, đây là hoạt động nhân đạo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

7

Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thống nhất cao với báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc. Đồng thời tích cực tham luận, thảo luận thống nhất về phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban phong trào Đoàn khối DNTW đề nghị năm 2021, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW cần tập trung triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh các phong trào thanh niên theo hướng phát triển về quy mô, tiếp tục đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa và ảnh hưởng rộng lớn tới các Đoàn viên; Tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với việc hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho ĐVTN, tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng; Nâng cao chất lượng, tính thiết thực của các hoạt động, đảm bảo tính bền vững của các phong trào.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH TW biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao năm 2020 Đoàn Thanh niên NHCSXH TW đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đạt thành tích xuất sắc. Để tiếp tục phát huy những kết quả đó, đồng chí Nguyễn Đức Hải đề nghị Đoàn Thanh niên NHCSXH TW tiếp tục đổi mới nội dung và hoạt động của Đoàn, thực hiện tốt chủ đề công tác Đoàn trong năm 2021 là: Đoàn viên xung kích sáng tạo, phát triển NHCSXH. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW cùng các tập thể và cá nhân cũng được Đoàn Khối DNTW tặng Bằng khen.

3

Bằng khen của Đoàn Khối DNTW cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm 2020

4

Bằng khen của Đoàn Khối DNTW cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm 2020

PV

Các tin bài khác