Đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế và sự lớn mạnh của NHCSXH

21/11/2018
(VBSP News) Đó là phát biểu của Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tại buổi gặp mặt tập thể cán bộ, giảng viên thuộc Trung tâm Đào tạo NHCSXH nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).
Ban lãnh đạo NHCSXH chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ban lãnh đạo NHCSXH chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm Đào tạo, Giám đốc Trần Hữu Ý đã ôn lại truyền thống vẻ vang và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các đơn vị ở TW và địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ Trung tâm Đào tạo thời gian qua. Giám đốc Trung tâm Đào tạo hứa với Lãnh đạo NHCSXH sẽ tiếp tục xây dựng Trung tâm trở thành một trong những cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng xứng đáng với sự phát triển NHCSXH.

Từ khi thành lập đến nay mặc dù có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị phục vụ giảng dạy học tập, song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đầy tâm huyết của đội ngũ cán bộ của Trung tâm, với sự quan tâm chỉ đạo cũng như tạo điều kiện tốt nhất của Ban lãnh đạo NHCSXH cùng sự phối hợp chặt chẽ của các Ban CMNV, Trung tâm Đào tạo luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức trong toàn hệ thống NHCSXH. Trung tâm đã và đang tiếp tục chú trọng chuẩn hóa các quy trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực hướng tới thực hiện công tác đào tạo cán bộ theo quy trình chuẩn. Song song với đó, đơn vị đã đẩy mạnh tổ chức các khóa đào tạo theo chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo lại đối với cán bộ trong hệ thống nhằm bảo đảm đội ngũ cán bộ NHCSXH vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Trung tâm Đào tạo cũng tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, gắn công tác nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo cán bộ.

Năm 2018 là năm tiếp tục đánh dấu cho sự thành công về công tác đào tạo của hệ thống NHCSXH. Đến nay, Trung tâm Đào tạo đã hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo năm 2018 với 29 lớp cho 2.061 cán bộ trong toàn hệ thống, trong đó, tổ chức 2 lớp đào tạo cho cán bộ lãnh đạo quản lý cấp cơ sở cho 100 cán bộ, 5 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng và phương pháp tập huấn tại 5 chi nhánh cho 225 cán bộ, 6 lớp đào tạo cán bộ mới tuyển dụng vào NHCSXH cho 284 cán bộ, 6 lớp đào tạo cán bộ tín dụng và 6 lớp đào tạo cán bộ kế toán ngân quỹ theo phương thức trực tuyến (E-Learning) cho 1.200 cán bộ, 2 lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ Kiểm tra kiểm soát nội bộ cho 100 cán bộ và phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức đào tạo các lớp “Nâng cao năng lực quản trị, điều hành” cho 91 Giám đốc, Phó Giám đốc NHCSXH cấp tỉnh và tương đương. Về số lượng, chất lượng và phương thức đào tạo đều được đổi mới và nâng cao so với các năm trước. Đặc biệt lần đầu tiên, Trung tâm Đào tạo đã mạnh dạn thực hiện phương thức đào tạo trực tuyến cho cán bộ tín dụng, sự thay đổi đó là hoàn toàn phù hợp với Chiến lược phát triển của NHCSXH.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Trung tâm Đào tạo. Tổng Giám đốc nhấn mạnh trong thời gian tới Trung tâm Đào tạo cần đẩy mạnh hơn công tác đào tạo cán bộ cho tất cả các cán bộ thuộc các đơn vị tại TW và địa phương, trong đó chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ và tin học, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng 4.0 để mỗi cán bộ phải giỏi về nghiệp vụ, vững về chuyên môn. Tổng Giám đốc cho biết thêm Trung tâm Đào tạo cần chủ động làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với Học viên Ngân hàng thực hiện tốt các nội dung trong thỏa thuận đã hợp tác với NHCSXH nhằm nâng tầm công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để góp phần tích cực vào sự phát triển của cả hệ thống NHCSXH.

PV

Các tin bài khác