Đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt trong mùa dịch

11/06/2021
(VBSP News) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, NHCSXH tỉnh Khánh Hòa đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch nhằm đảm bảo hoạt động của hệ thống an toàn, thông suốt và hiệu quả trong mọi tình huống.
khanh hoa

Người dân đến nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã Diên Thạnh

Sáng 8/6/2021, Điểm giao dịch của NHCSXH huyện Diên Khánh tại xã Diên Thạnh vẫn diễn ra như thường kỳ. Tuy nhiên, cách sắp xếp, bố trí của Điểm giao dịch có nhiều thay đổi. Cụ thể, các ghế ngồi bố trí giãn cách nên mỗi lần chỉ có tối đa 3 khách hàng giao dịch; trên bàn giao dịch được trang bị có kính chắn giọt bắn, một cán bộ của xã luôn túc trực để hướng dẫn từng đợt khách hàng vào giao dịch.
Chủ tịch UBND xã Diên Thạnh cho biết Phạm Trọng Duy cho biết: Trước khi tổ chức phiên giao dịch lưu động tại xã, NHCSXH huyện đã phối hợp với UBND xã thông báo đến các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ chức chính trị - xã hội về thời gian giao dịch cụ thể. Đồng thời, tổ chức giải ngân, thu hồi nợ theo từng tổ để khách hàng sắp xếp công việc đến giao dịch thuận lợi, đảm bảo giãn cách, hạn chế đông người theo chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Không như các tổ chức tín dụng khác, công tác cho vay, thu lãi, thu hồi nợ và gửi tiết kiệm của NHCSXH được triển khai thực hiện theo hình thức giao dịch lưu động tại UBND các xã, phường, thị trấn. Hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 136 Điểm giao dịch tại xã, phường, thị trấn; mỗi điểm có gần 20 Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Ông Lê Văn Thành - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ tín dụng NHCSXH tỉnh Khánh Hòa cho biết: Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, đơn vị đã quán triệt đến tất cả cán bộ, người lao động và người dân đến giao dịch phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, ngồi giãn cách… Đặc biệt, tại bàn giao dịch của các điểm giao dịch ở xã, phường, thị trấn được trang bị kính chắn giọt bắn nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch nên từ đầu năm đến nay, hoạt động của các điểm giao dịch vẫn diễn ra thông suốt, an toàn, đảm bảo vừa chống dịch vừa kịp thời giải ngân vốn vay cho đối tượng chính sách.
Trong 5 tháng đầu năm 2021, NHCSXH tỉnh Khánh Hòa đã giải ngân 600 tỷ đồng cho hơn 17.000 lượt khách hàng vay vốn. Dư nợ tín dụng tính đến hết tháng 5 đạt 3.260 tỷ đồng, tăng 147 tỷ đồng so với đầu năm.

Bài và ảnh Mai Hoàng

Các tin bài khác