Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

14/01/2018
(VBSP News) Ngày 13 và 14/1/2018, tại thủ đô Hà Nội, Công đoàn NHCSXH đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; các đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phạm Phương Lan, Nguyễn Vũ Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN; đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban, đơn vị của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn NHVN, Công đoàn các TCTD; Thành viên HĐQT NHCSXH; các Phó Tổng Giảm đốc; Kế toán trưởng; Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban CMNV tại Hội sở chính; Sở giao dịch, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT; Giám đốc chi nhánh các tỉnh, thành phố; Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc và 227 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống về dự Đại hội.
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội vinh dự được Thống đốc NHNN, Chủ tịch HĐQT NHCSXH Lê Minh Hưng gửi thư và lẵng hoa chúc mừng, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo ngành Ngân hàng và HĐQT NHCSXH đối với các đoàn viên công đoàn. Trong thư có đoạn viết: Những năm qua, Công đoàn NHCSXH đã hoàn thành tốt các mặt hoạt động của tổ chức Công đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, quán triệt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, các phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao, tạo khí thể thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống tích cực lao động, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từng bước nâng cao hoạt động của NHCSXH, thực sự là công cụ thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng của Nhà nước để hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống  “Tương thân tương ái” của dân tộc, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn NHCSXH đã tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức, người lao động, tích cựchưởng ứng các cuộc vận động xã hội từ thiện do UBMTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn NHVN phát động, để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ xây dựng các công trình vì biển đảo quê hương, tổ chức các Đoàn công tác kịp thời đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhân dân các vùng bị thiên tai lũ lụt…; tích cực tham gia thực hiện Chương trình “Cặp lá yêu thương”, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước…

Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng Đại hội

Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng Đại hội

Công đoàn NHVN chúc mừng Đại hội

Công đoàn NHVN chúc mừng Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Đoàn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn NHCSXH khai mạc và trình bày báo cáo tại Đại hội

Đồng chí Đoàn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn NHCSXH khai mạc và trình bày báo cáo tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải khẳng định: Đại hội Đại biểu Công đoàn NHCSXH Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, góp phần tạo động lực, khí thế thi đua cho cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH phát huy những kết quả đạt được, để nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo, xứng đáng với vai trò và vị thế mới của NHCSXH, Đại hội sẽ nghiêm túc đánh giá các kết quả đạt được cùng với những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của Ban lãnh đạo và Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đại biểu tham dự Đại hội để cùng nhau xây dựng chương trình, kế hoạch hành động trong nhiệm kỳ tới, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Dấu ấn một nhiệm kỳ

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn NHCSXH đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động khóa III và phương hướng, nhiệm vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHCSXH, Công đoàn cấp trên và sự phối hợp có hiệu quả của lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị, BCH Công đoàn NHCSXH đã tập hợp, động viên CBVCLĐ NHCSXH triển khai tốt chương trình kế hoạch và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công đoàn các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động. Chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; Triển khai thực hiện Quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ tình nghĩa, Quỹ an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các Công đoàn NHCSXH đã phối hợp với cấp uỷ, cơ quan chuyên môn tích cực vận động CBVCLĐ trong toàn hệ thống tham gia đóng góp ủng hộ, hỗ trợ để thực hiện công tác an sinh xã hội, cụ thể: xây dựng 172 ngôi nhà cho hộ nghèo và xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; xây 15 cây cầu và 20 trường, lớp học; ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ, tặng chăn ấm cho đồng bào vùng biên biên giới và tặng quà tết cho người nghèo. Công tác đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà gia đình thương binh liệt sỹ nhân ngày thương binh liệt sỹ hàng năm, ủng hộ xây dựng các công trình vì biển đảo quê hương, bò giống giúp người nghèo biên giới, chung tay xây dựng nông thôn cũng được NHCSXH tổ chức thực hiện tốt. Bên cạnh đó, Phối hợp với Bộ LĐTB&XH, Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện Chương trình  “Cặp lá yêu thương”, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Nhiều phong trào thi đua và các hoạt động Công đoàn được tổ chức thường xuyên góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và xây dựng môi trường công tác lành mạnh, thân thiện. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tự lực tự cường, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và có sức lan tỏa mạnh mẽ, là một trong những đòn bẩy tích cực, khích lệ CBVCLĐ hăng say làm việc tích cực, hiệu quả, góp phần cùng toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được qua các năm; đóng góp công sức vào thành tích chung của toàn hệ thống; Qua các phong trào thi đua, đã có rất nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, lao động tích cực, hiệu quả, liêm khiết, đi đầu trong các hoạt động khắp các đơn vị trong toàn hệ thống.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở, đội ngũ cán bộ Công đoàn luôn được Công đoàn NHCSXH quan tâm.Hiện nay, toàn hệ thống có 9.872 CBVCLĐ, tăng 638 người so với đầu nhiệm kỳ, trong đó: 9.543 CBVCLĐ là đoàn viên Công đoàn, chiếm 96,7% (trong đó đoàn viên nữ là 4.342 người, chiếm 43,9%).

Hoạt động hiệu quả của Công đoàn NHCSXH còn mang dấu ấn đậm nét trong việc phối hợp với chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng NHCSXH đạt trên 175 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ 171 nghìn tỷ đồng, tăng 57.869 tỷ đồng (50,8%) so với đầu nhiệm kỳ, bình quân tăng 8,4%/năm. Hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao hàng năm.

Trong 5 năm (2013 - 2017), tổng doanh số cho vay đạt 233 nghìn tỷ đồng với gần 11 triệu lượt người nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn. Nguồn vốn tín dụng đã góp phần giúp trên 2 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho trên 849 nghìn lao động, hơn 582 nghìn lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng gần 6 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn, trên 17 nghìn căn nhà cho hộ gia đình vượt lũ vùng ĐBSCL, gần 73 nghìn căn nhà cho hộ nghèo và các hộ gia đình chính sách; trên 15 nghìn lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài… Chất lượng tín dụng không ngừng được củng cố, nâng cao; tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh giảm từ 1,24% (đầu nhiệm kỳ năm 2013) xuống còn 0,80% (cuối năm 2017).

Với những dấu ấn nổi bật đó, trong nhiệm kỳ qua, hệ thống vinh dự đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội, 13 tập thể và 15 cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; được HĐQT, Ban điều hành NHCSXH ghi nhận có những đóng góp nổi bật vào quá trình xây dựng và phát triển của hệ thống; đồng thời được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn NHVN tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân, như: Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ cho 06 tập thể, tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 24 cá nhân ; 61 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, Công đoàn NHVN tặng Cờ, Bằng khen cho 68 tập thể và 387 cá nhân, 1.218 tập thể và 8.194 cá nhân được Tổng Giám đốc NHCSXH tặng Giấy khen.

Trong không khí sôi nổi của Hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn NHCSXH cũng đã tiếp thu những ý kiến trao đổi của các Ủy viên BCH Công đoàn vào một số nội dung trong báo cáo của BCH nhiệm kỳ 2013 - 2018 và đóng góp ý kiến về việc sử dụng Quỹ an sinh xã hội, Quỹ phúc lợi xã hội và đời sống, công việc, các chế độ chính sách dành cho đoàn viên công đoàn cũng như việc phát động các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong thời gian tới.

Đại hội của đoàn kết, đổi mới và trí tuệ

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn NHCSXH tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của các cấp Công đoàn trong toàn hệ thống. Chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn. Hoạt động Công đoàn tập trung hướng về cơ sở. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVCLĐ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Công đoàn và đội ngũ CBVCLĐ phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp; xây dựng hình ảnh cán bộ NHCSXH có đạo đức tốt, nghiệp vụ giỏi; đủ sức, đủ tài tham gia vào quá trình xây dựng NHCSXH phát triển bền vững, đảm bảo thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội, hoàn thành mục tiêu phát triển NHCSXH đến năm 2020. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tuyên truyền kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, chủ trương, định hướng nhiệm vụ chính trị của NHCSXH đến CBVCLĐ nhằm nâng cao nhận thức về quyền, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, về bản lĩnh chính trị; giáo dục đoàn viên, người lao động tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức tổ chức kỷ luật, đóng góp thiết thực và hiệu quả hơn nữa vào sự phát triển bền vững của NHCSXH.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” trong nữ CBVCLĐ nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị cũng như toàn hệ thống. Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng CNTT hiện đại nhằm nâng cao năng suất lao động; chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, điều hành.

Đại hội IV Công đoàn NHCSXH là Đại hội của sự đoàn kết, đổi mới và trí tuệ, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn thể cán bộ, đoàn viên lao động trong toàn hệ thống thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đại hội, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động. Đại hội diễn ra trong giai đoạn hiện nay vừa là thời cơ nhưng cũng là thách thức rất lớn đòi hỏi sự đoàn kết thống nhất của các cấp Công đoàn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Chính phủ giao.

Đại hội kêu gọi toàn thể CBVCLĐ trong toàn hệ thống phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm cao, phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, với truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển NHCSXH, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn NHCSXH, thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2020; tạo thế và lực mới để Công đoàn NHCSXH ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng NHCSXH phát triển ổn định, bền vững, triển khai có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn NHCSXH trong nhiệm kỳ qua. Sự đóng góp của Công đoàn NHCSXH góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của Ngành. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, Ban điều hành NHCSXH tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để Công đoàn hoàn thành tốt những phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phó Chủ tịch thường trực đề nghị, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn NHCSXH tiếp tục quan tâm hơn nữa việc phát huy dân chủ cơ sở trong hoạt động và sinh hoạt của Công đoàn cũng như công tác chuyên môn, khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 để triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã đề ra.

Đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc cho biết trong 15 năm qua NHCSXH đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Sự thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của CBVCLĐ NHCSXH - những người mang đầy tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách. Bên cạnh những thành công của hoạt động chuyên môn, công tác xã hội từ thiện, giúp đỡ cộng đồng cũng luôn được Công đoàn NHCSXH quan tâm và đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa xã hội, nhân văn cao cả.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc nhấn mạnh BCH Công đoàn NHCSXH phải đoàn kết, đồng thuận, thống nhất cao và xây dựng chương trình hành động toàn khóa để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đề ra. Tập trung tuyên truyền giáo dục, vận động đội ngũ CBVCLĐ của NHCSXH giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để mỗi cán bộ phấn đấu, đóng góp vào việc thực hiện thành công Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020. Bên cạnh đó, cần tập trung thực hiện Đề án hiện đại hóa tin học; thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tín dụng chính sách xã hội và củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội. Đối với hoạt động Công đoàn cần duy trì và phát động các phong trào thi đua, làm tốt công tác truyền thông để tuyên truyền người tốt - việc tốt, những điển hình xuất sắc trong toàn hệ thống, làm tốt công tác xã hội tự thiện… Cuối cùng, Tổng Giám đốc hy vọng với những thành tích đạt được nhiệm kỳ qua sẽ được mỗi CBVCLĐ trong hệ thống NHCSXH duy trì và phát triển, để hình ảnh người cán bộ NHCSXH sáng mãi trong lòng người dân.

Trước đó, Đại hội đã bầu 29 đồng chí vào BCH Công đoàn NHCSXH lần thứ IV (danh sách chi tiết) và 31 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (danh sách chi tiết). Đồng chí Đoàn Văn Khải - Chủ tịch chuyên trách Công đoàn NHCSXH khóa III tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch chuyên trách Công đoàn NHCSXH khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn NHCSXH khóa IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn NHCSXH khóa IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018

BCH Công đoàn NHCSXH khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

BCH Công đoàn NHCSXH khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Đại hội đã công bố các Quyết định khen thưởng của Công đoàn cấp trên cho tập thể Công đoàn NHCSXH có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Ký kết quy chế phối hợp giữa Chuyên môn với Công đoàn và tặng hoa chia tay các Uỷ viên BCH Công đoàn NHCSXH khóa III, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho tập thể Công đoàn NHCSXH có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2016

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho tập thể Công đoàn NHCSXH có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2016

Công đoàn NHVN tặng cờ thi đua cho tập thể Công đoàn NHCSXH có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017

Công đoàn NHVN tặng cờ thi đua cho tập thể Công đoàn NHCSXH có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017

Lễ ký kết quy chế phối hợp Chuyên môn với Công đoàn

Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Chuyên môn với Công đoàn

Lãnh đạo NHCSXH tặng hoa các Ủy viên BCH khóa III, nhiệm kỳ 2013 - 2018

Lãnh đạo NHCSXH tặng hoa chia tay các Ủy viên BCH khóa III, nhiệm kỳ 2013 - 2018

Trần Giáp thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác