Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI

30/05/2023
(VBSP News) Sáng 29/5, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại HĐQT NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn, cùng đại diện NHNN tỉnh, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 -2028

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội các cấp, thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động. Cùng với đó, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở còn làm tốt vai trò chức năng tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, cơ chế nghiệp vụ của ngành, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, gắn với công tác triển khai các chương trình, nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng chính sách với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động của NHCSXH tỉnh đạt 4.088 tỷ đồng, tăng 1.795 tỷ đồng so đầu nhiệm kỳ; tổng dư nợ đạt 5.545 tỷ đồng, giúp 144.611 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch giao, góp phần tăng trưởng nguồn vốn, dư nợ bình quân hằng năm từ 8% đến 10%; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1%. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn trong giai đoạn vừa qua của đơn vị.

Trong nhiệm kỳ tiếp theo, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về người lao động, vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn mục tiêu của các phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHCSXH tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII.

Với khẩu hiệu “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết và phát triển, vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sự phát triển bền vững của ngành Ngân hàng, NHCSXH và đất nước”, Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban Chấp hành công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành cấp trên.

Đức Hiền

Các tin bài khác