Công điện của Tổng Giám đốc về việc phòng chống áp thấp nhiệt đới

13/12/2016
(VBSP News) Thực hiện Công điện số 42/CĐ-TW ngày 11/12/2016 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa có Công điện gửi Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới nhằm hạn chế thiệt hại do bão gây ra, nhất là thiệt hại về người và tài sản.
Vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới  Nguồn: Trung tâm DBKTTV TW

Vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới
                                                                                              Nguồn: Trung tâm DBKTTV TW

Hiện nay trên biển Đông đã hình thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo ngày 14 đến ngày 17/12/2016 các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa to, riêng Quảng Nam đến Phú Yên mưa rất to, trên các song thuộc khu vựa này có khả năng xuất hiện lũ.

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Kiên Giang chỉ đạo đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới. Bố trí cán bộ trực trụ sở đảm bảo an toàn về người và tài sản của NHCSXH.

Đồng thời phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn tại NHCSXH nắm bắt kịp thời những thiệt hại do áp thấp và mưa lũ gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Về khắc phục thiệt hại do bão gây ra, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc NHCSXH địa phương báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục hậu quả do thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác