Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng

20/04/2022
(VBSP News) Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh ĐBSCL, chiều 19.4, tại Sóc Trăng, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các thành viên Đoàn công tác của NHCSXH đã có buổi làm việc với đồng chí Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng. Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, các hội, đoàn thể và Ban Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng.
IMG_1055(1)

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chúc mừng Đoàn công tác NHCSXH đến thăm và làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng, Trần Duy Đông đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua và kết quả thực hiện công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng năm 2021 cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, chi nhánh đã giải ngân cho vay hơn 1.195 tỷ đồng đến 39.087 khách hàng vay vốn. Trong đó, cho vay giải quyết việc làm cho 3.307 lao động với số tiền gần 200 tỷ đồng, cho 10 doanh nghiệp vay vốn để phục hồi SXKD và trả lương ngừng việc cho 759 lượt người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 với số tiền 2,5 tỷ đồng. Đến nay, địa phương đã ban hành các kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (giai đoạn 2021 - 2025); phê duyệt một số dự án và tiếp tục chỉ đạo một số ngành xây dựng các đề án phát triển sản xuất nhằm tạo việc làm cho lao động nông thôn, lao động là đồng bào DTTS; các chỉ tiêu, kế hoạch trong việc thực hiện củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng năm 2021.
Thay mặt Đoàn công tác, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận và đánh giá cao kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng thời gian qua, nhất là việc thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội”. Đồng thời, biểu dương kết quả hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua. Tổng Giám đốc nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm tới người nghèo và NHCSXH ra đời với nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách khác. Thông qua nguồn vốn ưu đãi do NHCSXH thực hiện, người nghèo đã thay đổi nhận thức và mạnh dạn vay vốn để SXKD, thoát nghèo bền vững.

Clip Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với NHCSXH

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đánh giá cao vai trò của NHCSXH. Những đóng góp và hiệu quả của tín dụng chính sách do NHCSXH các cấp triển khai trên địa bàn tỉnh rất hiệu quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội; giảm nghèo trên địa bàn. Thời gian tới, chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng, vận dụng phù hợp với tình hình thực tế tại tỉnh. Đồng thời, đề nghị NHCSXH ủng hộ tỉnh Sóc Trăng các chương trình tín dụng chính sách mới trên địa bàn tỉnh, qua đó, góp phần giúp các hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách. Địa phương cam kết sẽ giám sát và có các hướng dẫn cụ thể để người dân sử dụng vốn hiệu quả, đúng mục đích.

Quang Bình

Các tin bài khác