Toạ đàm: “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính toàn diện kỹ thuật số cho người nghèo”

31/05/2019
(VBSP News) Ngày 31/5/2019 tại Hà Nội, NHCSXH phối hợp với tổ chức Oxfam tổ chức Tọa đàm: “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính toàn diện kỹ thuật số cho người nghèo”.
2

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế, bà Niña Espinola-Abogado - Giám đốc chương trình tài chính toàn diện kỹ thuật số Oxfam tại Philippines, bà Lê Kim Thái - Điều phối chương trình quỹ Oxfam tại Việt Nam cùng đại diện các Ban CMNV tại Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế  cho biết: Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính toàn diện kỹ thuật số cho người nghèo” nhằm chia sẻ kinh nghiệm về tài chính toàn diện và vai trò của công nghệ số trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện cho người nghèo tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, NHCSXH được thành lập với vai trò là 01 ngân hàng của Chính phủ thực hiện nhiệm vụ cung cấp tín dụng chính sách và các dịch vụ khác cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác.Trong những năm qua, thông qua hoạt động của mình, NHCSXH đã góp phần tăng cường phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam. Hoạt động tín dụng của NHCSXH đã đáp ứng kịp thời, có hiệu quả nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, góp phần giảm nghèo, nâng cao mức sống của người nông dân, thu hẹp chênh lệch thu nhập giữa các vùng và ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn. Một điều quan trọng nữa, qua hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần thay đổi cơ bản nhận thức của người nghèo về ý thức tiết kiệm, tạo lập nguồn vốn tự có và tích lũy cho tương lai, góp phần hoàn thành cơ bản chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững qua các thời kỳ. Ngoài cung cấp các dịch vụ tài chính là tín dụng, tiết kiệm, NHCSXH còn cung cấp cho người nghèo ở khu vực nông nghiệp, nông thôn như: dịch vụ chuyển tiền trong nước, kiều hối Weston Union, thanh toán…

1

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tại Tọa đàm bà Niña Espinola-Abogado Giám đốc chương trình tài chính toàn diện kỹ thuật số Oxfam tại Philippines đã chia sẻ kinh nghiệm Tài chính toàn diện trong việc hỗ trợ người nghèo và các đối tượng yếu thế cải thiện sinh kế và an sinh xã hội tại Philippines; Vấn đề chuyển đổi công nghệ số và tăng cường sự tiếp cận của người nghèo với Giáo dục tài chính thông qua sử dụng công nghệ cũng như trao đổi với các đại biểu về các chủ đề trên.

NHCSXH hiện nay rất chú trọng trong việc đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động nghiệp vụ phù hợp với hoạt động của NHCSXH, tạo tính chủ động và bền vững trong hoạt động. NHCSXH luôn tích cực góp phần tăng cường phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

PV

Các tin bài khác