Tỉnh Thanh Hoá tổng kết 10 năm hoạt động chi nhánh NHCSXH

31/03/2013
(VBSP) UBND tỉnh Thanh Hoá vừa long trọng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động chi nhánh NHCSXH tỉnh, giai đoạn 2003 - 2012. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Dương Quyết Thắng, Uỷ viên HĐQT - Tổng giám đốc NHCSXH; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành có liên quan; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc chi nhánh NHCSXH. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chủ trì Hội nghị.
600IMG_6480

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng các đơn vị, cá nhân được tặng Bằng khen

Trong 10 năm qua, chi nhánh tỉnh Thanh Hoá đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, xây dựng mạng lưới rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, hình thành phương thức quản lý tín dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của Việt Nam, giúp người nghèo đối tượng chính sách được vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, ci thiện điều kiện sống, nâng cao dân trí 10 năm hoạt động, chi nhánh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước triển khai thành công 11 chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần đáng kể vào công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Sau 10 năm hoạt động, tổng nguồn vốn của đơn vị đạt 6.360,7 tỷ đồng, tăng 5.923,7 tỷ đồng so với ngày đầu thành lập. Tổng số cho vay trong 10 năm qua đạt 11.000 tỷ đồng với 1.171 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, bình quân doanh số mỗi năm 1.100 tỷ đồng. Tổng doanh số thu nợ đạt 5.140 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi được đầu tư cho vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, giúp các hộ gia đình có vốn đầu tư phát triển kinh tế, làm chuyển biến nhận thức làm ăn, góp phần đưa 143 nghìn hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho 326 nghìn lao động, gần 202 nghìn học sinh, sinh viên khó khăn được vay vốn đến trường, xây dựng được 148 nghìn công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, giúp hộ nghèo làm được 29 nghìn căn nhà

600IMG_6445

Toàn cảnh Hội nghị

Tham luận tại Hội nghị, các ý kiến đều tập trung vào các nội dung như: triển khai nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với từng địa phương và đối tượng hưởng lợi; khẳng định vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn; đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trong thời gian tới.

600IMG_6431

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận và biểu dương những kết quả chi nhánh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu chi nhánh cần bám sát Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương để xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn; phát động phong trào thi đua, khen thưởng kịp thời để động viên cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

600IMG_6338

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đình Xứng kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hoá ghi nhận những đóng góp quan trọng của đơn vị trong công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong 10 năm qua. NHCSXH thật sự là công cụ tài chính tích cực để địa phương đẩy nhanh mục tiêu giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong thời gian tới chi nhánh cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn triển khai hiệu quả vốn vay, quản lý tốt nguồn vốn, đẩy nhanh vòng quay nguồn vốn để tạo nhiều cơ hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thúc đẩy tiến trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng đã tặng chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa bức trướng mang dòng chữ: “Phát triển bền vững, vì mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

600IMG_6487

Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng trao bức trướng cho chi nhánh tỉnh Thanh Hoá

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng tặng Bằng khen cho 27 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng ưu đãi giai đoạn 2003 - 2012.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác