Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

31/01/2022
(VBSP News) Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng.

image001

Đất nước ta bước sang năm mới 2022 và đón Xuân Nhâm Dần khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vừa nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức do ảnh hưởng nặng nề từ đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 để đạt được những kết quả rất đáng tự hào trong năm 2021. Dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự đồng hành và giám sát của Quốc hội; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai kịp thời nhiều giải pháp ứng phó thần tốc, linh hoạt, sáng tạo, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vừa đảm bảo ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát ở mức thấp và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng, đưa nước ta vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế và tiếp tục được đánh giá là nền kinh tế phát triển ổn định, có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Những kết quả đạt được là cơ sở, nền tảng vững chắc giúp đất nước ta phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Với ngành Ngân hàng, năm 2021 là năm vô cùng ý nghĩa - năm đánh dấu sự trưởng thành và phát triển sau 70 năm thành lập (1951 - 2021). Chúng ta vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham dự Lễ kỷ niệm. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngân hàng để vững bước viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của Ngành trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Đóng góp vào thành tựu chung của đất nước và thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập, cùng với cả hệ thống chính trị, ngành Ngân hàng tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt đồng thời cả 2 mục tiêu: Ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, hạn chế tối đa tác động tiêu cực, đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, thông suốt trong mọi trường hợp và góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phục hồi kinh tế. Với nhiều giải pháp triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương trên tinh thần tiên phong, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân, chúng ta tự hào đã có những đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước, giúp dòng vốn tín dụng và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng không bị gián đoạn, ngay cả trong thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội để phục vụ hiệu quả quá trình phục hồi sản xuất - kinh doanh.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng tự hào đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các Bộ, ngành, linh hoạt, khéo léo xử lý các vấn đề liên quan đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, góp phần quan trọng giúp Việt Nam không bị áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại và ra khỏi danh sách các nền kinh tế thao túng tiền tệ, tạo môi trường đầu tư ổn định, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các nhiệm vụ trọng tâm khác như công tác cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu, hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng… tiếp tục đạt kết quả tích cực dù phải đối mặt với nhiều tác động bất lợi từ dịch bệnh. Ngoài ra, ngành Ngân hàng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc chung tay cùng cả nước đảm bảo an sinh xã hội, ủng hộ công tác phòng, chống dịch, trong đó có một phần không nhỏ từ sự ủng hộ của người lao động trong Ngành.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tôi biểu dương và chúc mừng những thành tích mà hệ thống ngân hàng đã đạt được trong năm 2021. Đây là những kết quả vô cùng ý nghĩa trong năm Ngành ta chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Mặc dù năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và trong nước, nhưng tôi tin tưởng rằng, với những thành quả quan trọng đã đạt được trong chặng đường 70 năm qua và những kinh nghiệm đã đúc rút được trong 2 năm ứng phó với dịch bệnh, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức bằng chính nội lực của mình và tranh thủ thời cơ để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, triển khai hiệu quả Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025, đóng góp tích cực vào Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2023, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 - 2025.

Nhân dịp năm mới, kính chúc các đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng và có nhiều đóng góp hơn cho sự nghiệp phát triển của Ngành và của đất nước.

Thân ái!

image002

Các tin bài khác