Sơ kết thực hiện Đề án nâng cao chất lượng tín dụng chính sách đối với lực lượng CCB

23/10/2013
(VBSP News) Sáng 22/10/2013, NHCSXH đã phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Đề án và đưa ra giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trong khu vực ĐBSCL đối với lực lượng cựu chiến binh.

Sơ kết thực hiện Đề án nâng cao chất lượng tín dụng chính sách đối với lực lượng CCB

Trong 2năm qua, Hội Cựu chiến binh các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã phối hợp tốt với NHCSXH và cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung giải quyết, xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ bị chiếm dụng đã đạt được kết quả khá tốt, điển hình như Cà Mau, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long… Nếu như thời điểm tháng 6/2012, nợ quá hạn cao nhất là 99 tỷ 639 triệu đồng, sang đến tháng 8/2013 giảm xuống còn hơn 62 tỷ đồng. Tuy nhiên, hoạt động củng cố Tổ tiết kiệm và vay vốn, chỉ tiêu thu hồi lãi tồn đọng, chỉ tiêu xử lý nợ chưa đổi được sổ vẫn còn gặp nhiều khó khăn tại nhiều địa phương như An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Cần Thơ…

Untitled-2

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi về một số kết quả, kinh nghiệm, đồng thời xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan để từ đó có giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Muốn triển khai thành công Đề án, trước mắt các cấp Hội CCB phải tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa với NHCSXH và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng. Đặc biệt các địa phương cần quan tâm đến việc củng cố hoạt động của Tổ kiết kiệm và vay vốn, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ hội trong việc thực hiện các giải pháp tổng thể của Đề án.

Tin và ảnh Ngọc Tuyền

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác