NHCSXH làm việc với Tổ chức Quốc tế Người khuyết tật

05/09/2014
(VBSP News) NHCSXH vừa có buổi làm việc với Tổ chức Quốc tế Người khuyết tật (Handicap International) về Dự án việc làm và an sinh xã hội cho người khuyết tật.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía NHCSXH có Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương cùng đại diện lãnh đạo một số Ban CMNV.

Về phía Tổ chức Handicap International, có bà Nguyễn Thị Kim Dung - Quản lý dự án và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Đồng Nai - nơi thực hiện dự án.

Dự án việc làm và an sinh xã hội cho người khuyết tật do Tổ chức Handicap International phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai thực hiện từ năm 2011 đến năm 2014 đã đạt được nhiều kết quả: Dự án đã định hướng nghề cho 315 người khuyết tật, đào tạo nghề cho 132 người, hỗ trợ vốn không hoàn lại cho 198 người khuyết tật với tổng ngân sách trên 1.499 triệu đồng và hỗ trợ vốn vay cho 10 người khuyết tật với tổng số tiền là 140 triệu đồng. Ngoài ra, dự án còn cung cấp và hỗ trợ thông tin cho 117 người, hỗ trợ di chuyển cho 36 người và tổ chức diễn đàn hòa nhập cộng đồng xã hội cho 320 người khuyết tật…

Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương (trái) phát biểu

Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương (trái) phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương đánh giá cao vai trò của Tổ chức Handicap International trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật. Phó Tổng Giám đốc mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài trợ khác để tạo nguồn vốn ủy thác cho NHCSXH tiếp tục thực hiện thí điểm cho vay người khuyết tật, góp phần giúp đỡ người khuyết tự hòa nhập với cộng đồng.

Bà Lê Thị Mỹ Phượng (thứ 2 từ trái qua) cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của NHCSXH

Bà Lê Thị Mỹ Phượng (thứ 2 từ trái qua) cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của NHCSXH

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của NHCSXH về nguồn vốn dành cho người khuyết tật. Vốn vay ưu đãi của NHCSXH đã tạo động lực để người khuyết tật vươn lên, phát triển kinh tế. 

Tin và ảnh Lê Cường

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác