Nam Đàn chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

14/09/2021
(VBSP News) Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam huyện, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay, góp sức phòng, chống dịch COVID-19.
image1

Đại diện Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn trao 50 suất cơm miễn phí cho các công dân đang cách ly tập trung và lực lượng phòng, chống dịch tại thị trấn Nam Đàn

Một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn, có hiệu ứng lan tỏa đó là tổ chức  nấu những bữa cơm miễn phí cho các công dân đang cách ly tập trung trên địa bàn thị trấn Nam Đàn. Theo đó, hàng trăm suất cơm miễn phí phục vụ cho các công dân đang cách ly tập trung và đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ chống dịch tại địa bàn thị trấn đã được cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn trực tiếp trao tại khu cách ly. Toàn bộ kinh phí để tổ chức nấu cơm do tập thể người lao động đơn vị quyên góp, ủng hộ, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả đối với các công dân đang cách ly cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. 

Chủ tịch UBND thị trấn Nam Đàn Nguyễn Hồng Hải cho biết: Đây là hoạt động rất ý nghĩa của tập thể người lao động NHCSXH huyện Nam Đàn dành tặng cho những công dân đang cách ly tập trung trên địa bàn thị trấn và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Việc làm đó không chỉ thể hiện tình cảm “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc mà còn thể hiện sự quan tâm kịp thời của NHCSXH để cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Trước đó, vào cuối tháng 8.2021, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Nam Đàn cũng đã đóng góp 20 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Nam Đàn.

image3

Ủng hộ 20 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Nam Đàn

Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện, trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn đã triển khai, quán triệt đến toàn thể người lao động thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của địa phương; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành y tế nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của mỗi cán bộ viên chức, người lao động. 

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, Phòng giao dịch còn tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Đến 31.8.2021, đơn vị cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2021. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm, đơn vị đã giải ngân cho hơn 2 nghìn khách hàng vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, với tổng doanh số cho vay đạt 92 tỉ đồng, nâng tổng dư nợ lên 408 tỉ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 11% . 

image2

Những suất cơm miễn phí làm ấm lòng người cách ly

Sự ủng hộ của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn trong thời gian qua là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, góp phần giúp cho UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Đàn có thêm động lực, nguồn lực chung tay chăm lo cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của huyện, các công dân đang cách ly, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thực sự an tâm và củng cố được lòng tin, sẵn sàng cùng chính quyền huyện sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

CTV

Các tin bài khác