Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên làm việc với NHCSXH

17/04/2018
(VBSP News) Chiều nay (17/4), tại trụ sở chính NHCSXH, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên đã có buổi làm việc với đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc về thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thời gian qua.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên

Dự buổi làm việc còn có đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Hưng Yên; đồng chí Lê Ngọc Bảo, Ủy viên HĐQT - Trưởng Ban Kiểm soát NHCSXH; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc NHCSXH; Chánh Văn phòng và Giám đốc NHCSXH tỉnh Hưng Yên.

Theo báo cáo, tổng nguồn vốn tín dụng của NHCSXH tỉnh Hưng Yên đến nay đạt trên 2.448 tỷ đồng, tăng 108 tỷ đồng so với cuối năm 2017, trong đó nguồn vốn ủy thác của địa phương đạt 55 tỷ đồng, tăng 10 tỷ đồng so với cuối năm 2017. Trong quý I/2018, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã bổ sung nguồn vốn chuyển sang NHCSXH để cho vay với số tiền 7 tỷ đồng. Hiện có 7/10 huyện, thị xã chuyển nguồn vốn ủy thác đạt 3 tỷ đồng.

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách hiện đạt gần 2.442 tỷ đồng với 85 nghìn hộ đang vay. 3 tháng đầu năm 2018 nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tỉnh Hưng Yên đã giúp cho gần 8.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, 976 hộ thoát nghèo; thu hút tạo việc làm cho 558 lao động; 1.412 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn trang trải chi phí học tập; cải tạo, sửa chữa và xây mới được trên 8.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn… Chất lượng tín dụng ngày càng được củng cố và nâng cao, nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,046%, nợ khoanh chiếm 0,003% tổng dư nợ.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đề nghị Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên tiếp tục quan tâm chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với NHCSXH thực hiện nhiệm vụ chính trị, ưu tiên nguồn vốn từ ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn được vay vốn. Về phía NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cho biết sẽ hỗ trợ tối đa nguồn lực để tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện hiệu quả cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, tạo điều kiện cho các địa phương trong tỉnh sớm hoàn thành về chỉ tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn. Tại đây, Tổng Giám đốc cũng đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên thường xuyên quan tâm, phản ánh, kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ tăng thêm nguồn vốn cho NHCSXH để triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách mới, cụ thể là chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015 của Chính phủ vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành lãi suất cho vay.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên đã đánh giá cao hoạt động của NHCSXH Việt Nam nói chung và chi nhánh tỉnh Hưng Yên nói riêng sau 15 năm hoạt động. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên đề nghị NHCSXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, bổ sung nguồn vốn cho chi nhánh NHCSXH tỉnh để cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn ngày càng hiệu quả hơn góp phần giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội. Về ngân sách địa phương năm 2018 ủy thác sang NHCSXH để cho vay các đối tượng chính sách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết cũng sẽ cân đối và xem xét quyết định trong thời gian sớm nhất.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác