Lan toả yêu thương chương trình “Nối vòng tay thương”

03/10/2021
(VBSP News) Chiều ngày 3.10.2021, tại Hà Nội, BCH Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức trực tuyến Lễ khởi động Chương trình “Nối vòng tay thương” - Chung tay bảo trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19. Tham dự buổi lễ có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà; Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Huỳnh Văn Thuận; Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) Lê Quang Minh; cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.
12

Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương phát biểu khai mạc

Những tháng qua, đại dịch COVID-19 ập tới, cuốn đi biết bao điều quý giá nhất của các em nhỏ; là kẻ thù ác độc nhất, đã cướp đi những người thân yêu nhất - chỗ dựa lớn nhất của chính các em. Với mong muốn tiếp lửa yêu thương, chung sức xây dựng  tương lai tốt đẹp cho tất cả trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố chương trình “Nối vòng tay thương” cùng với sự tham gia của các đơn vị đồng hành như: Bộ LĐTB&XH, NHCSXH, VTV Digital, Công ty Cổ phần FPT…
Chương trình nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho các trẻ em mồ côi bố, mẹ hoặc cả bố lẫn mẹ do đại dịch COVID-19 một cách bền vững, lâu dài đến năm 18 tuổi. Hy vọng, tiếp thêm động lực giúp các em biến nỗi đau thương thành quyết tâm vươn lên vượt qua biến cố khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.
NHCSXH tham gia chương trình với tư cách là “cầu nối” nhằm gắn kết tâm nguyện của các nhà hảo tâm đến các trẻ em mồ côi bố, mẹ hoặc cả bố lẫn mẹ do đại dịch COVID-19. Thay mặt các nhà hảo tâm, trao khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng thụ hưởng hàng tháng tại các Điểm giao dịch xã có tài khoản mở tại NHCSXH hoặc chuyển khoản đến tài khoản của đối tượng thụ hưởng hoặc người giám hộ mở tại ngân hàng khác.

2

Các đơn vị, cá nhân, nhà bảo trợ tiêu biểu nhận quà cảm ơn của chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình “Nối vòng tay thương”. Chương trình không chỉ tạo điều kiện về cơ hội giáo dục, học tập cho các em mà còn đồng hành với các em về hỗ trợ tài chính, về tinh thần, sức khỏe của các em trong suốt quá trình từ 6 - 18 tuổi hoặc có thể tiếp tục hỗ trợ lên Đại học, Cao đẳng theo từng trường hợp cụ thể. Đối với các em thuộc diện mồ côi bố, mẹ do dịch COVID-19, không còn nơi nương tựa, đỡ đầu; trẻ em mồ côi bố, hoặc mồ côi mẹ do dịch COVID-19, gia đình, thuộc diện khó khăn, bố mẹ là người nghèo, người lao động tự do, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc, con của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh; trẻ em mồ côi bố, hoặc mẹ, hoặc bố mẹ do dịch COVID-19 nhưng có người thân chăm sóc, đỡ đầu, không thuộc gia đình khó khăn.
Đồng thời, tin tưởng chương trình sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Hành trình của các em sẽ không còn đơn độc
Tại buổi lễ khởi động chương trình, đại diện các đơn vị đồng hành và các nhà hảo tâm đã được chứng kiến chân thực hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ mất bố, mẹ vì dịch bệnh thông qua phóng sự “Những em bé mồ côi trong đại dịch”, kết nối trực tuyến với các cặp đôi Trẻ em mồ côi - Người đỡ đầu để cùng lắng nghe câu chuyện, cảm nhận lòng nhân ái mà các mạnh thường quân dành cho các em nhỏ bơ vơ, tội nghiệp. Bên cạnh đó, chứng kiến lễ ra mắt website chính thức của Chương trình “Nối vòng tay thương” có địa chỉ: http://noivongtaythuong.vn/, nơi tư vấn, kết nối trực tiếp cho từng tổ chức, cá nhân muốn đồng hành cùng các em nhỏ.

3

Những vòng tay thương của chương trình tại các điểm cầu

Cũng tại lễ khởi động, Công ty Cổ phần FPT cam kết đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ 1.000 trẻ em đến năm 18 tuổi tại trường học tập trung (dành cho các em học sinh từ 6 đến 18 tuổi) và các tổ chức, cá nhân đồng hành khác cam kết bảo trợ hàng tháng đến năm 18 tuổi cho 1.108 trẻ em như:
1. Các tổ chức, cá nhân nhận bảo trợ thông qua Báo Thanh niên cam kết đỡ đầu 500 em mồ côi, với mức bảo trợ hàng tháng là 2.000.000 đồng/tháng cho trẻ em mồ côi bậc Tiểu học, 2.500.000 đồng/tháng cho trẻ em bậc Trung học cơ sở và 3.000.000 đồng/tháng cho trẻ em bậc Trung học phổ thông.
2. Hội đồng Đội Trung ương và nhãn hàng Kun - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) cam kết đỡ đầu 277 em mồ côi đang học Tiểu học với mức kinh phí là 2.000.000 đồng/tháng.
3. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: cam kết đỡ đầu 100 em mồ côi với mức kinh phí là 1.000.000 đồng/tháng.
4. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank): cam kết đỡ đầu 100 em mồ côi với mức kinh phí tối thiểu là 500.000 đồng/tháng.
5. Ngân hàng Chính sách xã hội: cam kết đỡ đầu 67 em mồ côi đang học Tiểu học với mức kinh phí tối thiểu là 2.000.000 đồng /tháng.
6. Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế, Audi Việt Nam : cam kết đỡ đầu 30 em mồ côi đang học Tiểu học với mức kinh phí tối thiểu là 500.000 đồng/tháng.
7. Các cá nhân khác: Cam kết đỡ đầu 34 em với mức tối thiểu là 500.000 đồng/tháng.

Mai Phương - Hữu Trung

Các tin bài khác