Kon Rẫy cho người dân vay bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19

22/05/2020
(VBSP News) Song song với điều chỉnh lại thời hạn trả nợ đến tháng 4/2020 cho khách hàng, NHCSXH huyện Kon Rẫy (Kon Tum) đang tập trung giải ngân 6,5 tỷ đồng vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm đẩy mạnh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
20200521162030giao-dich-tai-daktre

Bà con trên địa bàn huyện Kon Rẫy nhận vốn vay ưu đãi tại các Điểm giao dịch xã

Sau thời gian tạm ngừng để thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, chủ động phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, xã Đăk Tờ Re là một trong số địa phương đầu tiên của huyện Kon Rẫy được trở lại giao dịch.
Tổng dư nợ ủy thác thông qua 4 tổ chức hội, đoàn thể toàn xã đạt hơn 44 tỷ đồng, với 924 hộ vốn. Trong đó, dư nợ được Hội Nông dân xã nhận ủy thác hơn 14 tỷ đồng, Hội Phụ nữ gần 12 tỷ đồng, Hội Cựu chiến binh gần 9,5 tỷ đồng, Đoàn Thanh niên 8,8 tỷ đồng.
Tổ tiết kiệm và vay vốn làng Kon Dơripeng có 36 hộ vay vốn với tổng dư nợ hơn 1,4 tỷ đồng. Trong số đó, một số hộ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đến hạn. “Nhờ NHCSXH lùi thời hạn trả nợ đến hạn 1 tháng và tiếp tục cho vay vốn, bà con được thuận lợi hơn. Bây giờ đang mùa trồng mì, tỉa bắp, lại sắp tập trung cạo mủ cao su rồi, bà con sẽ có tiền để thanh toán cho ngân hàng…”, Tổ trưởng A Lên cho hay.
Phó Giám đốc NHCSXH huyện Kon Rẫy Trương Văn Tần cho biết, đến nay, tổng dư nợ các chương chình tín dụng chính sách của NHCSXH huyện đạt 231 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 2,1%. Tỷ lệ nợ quá hạn ở mức 0,1%. Số dư nợ quá hạn gia tăng trong tháng 3, tháng 4 - tháng cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, vào đầu tháng 5/2020, NHCSXH huyện đã kịp thời điều chỉnh kỳ hạn trả nợ gần 700 triệu đồng cho các khách hàng đã đến hạn trong tháng 4/2020.
Quán triệt Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, UBND tỉnh và hướng dẫn của NHCSXH tỉnh Kon Tum về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho SXKD, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19, NHCSXH huyện Kon Rẫy đảm bảo thực hiện đồng bộ các giải pháp cụ thể, thiết thực góp phần hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn.
Thời gian qua, Kon Rẫy là một trong số các huyện, thành phố của tỉnh đã trích một phần ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Cùng với nguồn vốn được phân bổ từ NHCSXH tỉnh, kênh dẫn vốn này góp phần đáp ứng nhu cầu vay vốn đầu tư SXKD của người dân địa phương để giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, trong thời gian tới.

Bài và ảnh Thanh Như

Các tin bài khác