Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực IX thành công tốt đẹp

28/08/2022
(VBSP News) Trong hai ngày 27 và 28/8, tại tỉnh Đồng Tháp, Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực IX do NHCSXH, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội LHPNVN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.
dong thap 1

Ban tổ chức trao quà, cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

Tới dự Hội thi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lê Thành Công; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Sáu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu và Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Lan Phương.  
Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Lan Phương cho biết: Hội thi Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH là đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn sâu rộng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường sự hiểu biết, tạo sân chơi bổ ích, giao lưu giữa cán bộ NHCSXH và cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tạo sự gắn kết giữa các tỉnh trong khu vực. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng thành quả 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, người lao động trong hệ thống NHCSXH, cán bộ của Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội CCB và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội thi có 2 phần thi, nghiệp vụ giỏi và phần thi tài năng văn nghệ. Trong đó, phần thi nghiệp vụ giỏi gồm các nghiệp vụ: Tín dụng, Kế toán - Ngân quỹ, Kế hoạch nguồn vốn, Quản ký và xử lý nợ bị rủi ro…Về thi tài năng văn nghệ gồm các thể loại hát, múa, độc tấu/hòa tấu nhạc cụ, tiểu phẩm kịch với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giai cấp công nhân Việt Nam, ca ngợi ngành ngân hàng…

dong thap 2

Các đội thi tham gia phần thi nghiệp vụ giỏi

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hứng khởi, quyết tâm của 7 đội thi đến từ các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang và Đồng Tháp; sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Ban tổ chức Hội thi đã trao giải thưởng cho các đoàn tham gia.
Tổng cộng có 13 giải thưởng được trao cho các đội thi, trong đó giải Nhất Nghiệp vụ giỏi thuộc về đội thi tỉnh Vĩnh Long; giải Nhì thuộc về đội thi tỉnh Bến Tre và giải Ba thuộc đội thi tỉnh Trà Vinh. Đội thi tỉnh Đồng Tháp xuất sắc đạt giải Nhất tài năng văn nghệ, giải Nhì dành cho đội thi tỉnh Long An đạt giải Nhì và giải Ba được trao cho đội thi tỉnh An Giang.
Ban tổ chức còn trao giải phong trào cho đội thi các tỉnh An Giang, Bến Tre, Long An, Tiền Giang. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn lần lượt được trao cho 3 đội thi tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh.
Hội thi thực sự đã tạo ra sân chơi bổ ích, môi trường giao lưu, gắn kết, học hỏi, chia sẻ giữa cán bộ NHCSXH và cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác. Hội thi đã mang đến những tiết mục tự giới thiệu thật ý nghĩa, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, phong phú của hơn 300 diễn viên không chuyên, những kiến thức tại Hội thi sẽ tiếp tục được vận dụng hiệu quả vào thực tiễn.

dong thap 3

Ban tổ chức trao giải tài năng văn nghệ cho 3 đội thi Đồng Tháp, Long An, An Giang

dong thap 4

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi tỉnh Vĩnh Long

Clip: Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực IX

Nguyệt Ánh

Các tin bài khác