Hành trình tri ân của tuổi trẻ ngành Ngân hàng

28/07/2014
(VBSP News) Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2014), từ ngày 24 - 28/7, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương phối hợp với Vietcombank, VietinBank và NHCSXH tổ chức nhiều hoạt động tại các tỉnh miền Trung trong khuôn khổ chương trình “Hành trình tri ân - hành trình tình nguyện hướng về miền Trung và Biển đảo quê hương”.

(ảnh) Hành trình tri ân của tuổi trẻ ngành Ngân hàng

Tham dự có đồng chí Ngô Đức Bình - Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương và gần 100 cán bộ đoàn chủ chốt đến từ các Vụ, Cục của NHNN, Vietcombank, VietinBank, NHCSXH.

Về với miền Trung lần này, tuổi trẻ ngành Ngân hàng thể hiện sự tri ân các AHLS bằng hàng loạt các hoạt động cụ thể như thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, có công với Cách mạng. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn tặng những bộ ngư lưới cụ thiết thực cho bà con ngư dân tại Quảng Bình và Quảng Trị.

Được biết, tổng số quà tặng mà đoàn trao tặng miền Trung trong đợt này là 250 triệu đồng. Trong đó, tại Quảng Bình, đoàn tặng 7 suất quà cho thuyền viên mua ngư lưới cụ, tại Quảng Trị đoàn tặng 30 suất quà cho cựu thanh niên xung phong, 30 suất quà cho các gia đình chính sách, 40 suất quà cho trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, 13 suất quà cho cán bộ ngân hàng trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn và 12 bộ ngư lưới cụ cho ngư dân.

Hành trình tại các tỉnh miền Trung là dịp để thế hệ trẻ ngành Ngân hàng có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về khúc ruột miền Trung khói lửa, ghi dấu bao chiến tích của những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ ngành Ngân hàng thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn với những con người miền Trung kiên cường bất khuất bằng những hành động cụ thể.

Tin và ảnh Thành An

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác