Đoàn cán bộ của cơ quan quốc gia về quản lý tín dụng An-gie-ri (ANGEM) làm việc tại NHCSXH

24/06/2013
(VBSP News) Ngày 21/6 tại Hà Nội, NHCSXH đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ của cơ quan quốc gia về quản lý tín dụng An-gie-ri (ANGEM) do ông Moukim Temourov - đại diện Ngân hàng Thế giới tại An-gie-ri làm Trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng giám đốc NHCSXH tiếp và dự buổi làm việc.

Doan can bo cua co quan...jpg

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng giám đốc NHCSXH chào mừng Đoàn cán bộ của cơ quan quốc gia về quản lý tín dụng An-gie-ri sang khảo sát, tìm hiểu và làm việc tại Việt Nam nói chung và NHCSXH nói riêng. Đồng chí cũng giới thiệu về mô hình hoạt động hiệu quả của NHCSXH, nét đặc thù riêng có tại Việt Nam. Hiện nay, NHCSXH có mạng lưới hoạt động rộng khắp, huy động mọi nguồn lực của cả xã hội và các tổ chức hội, đoàn thể cùng vào cuộc để thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội…

Ông Moukim Temourov - đại diện Ngân hàng Thế giới tại An-gie-ri đánh giá cao vai trò của NHCSXH trong sự nghiệp giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân. Đồng thời, mong muốn tìm hiểu các chương trình tín dụng chính sách đang được NHCSXH thực hiện và hy vọng trong thời gian tới, NHCSXH và cơ quan quốc gia về quản lý tín dụng An-gie-ri sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Cơ quan quốc gia về quản lý tín dụng An-gie-ri (ANGEM) là tổ chức cung cấp tín dụng vi mô đầu tiên và duy nhất hiện nay đang hoạt động tại An-gie-ri. ANGEM được thành lập từ năm 1999 để thực hiện chính sách giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân An-gie-ri.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác