Đảng bộ Trung tâm CNTT tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025

19/02/2020
(VBSP News) Chiều 18/2/2020, tại Hà Nội, Đảng bộ Trung tâm CNTT NHCSXH tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được chọn làm đại hội điểm cho các Đảng bộ, chi bộ thuộc Đảng bộ NHCSXH TW.
Đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; đồng chí Phan Công Nam - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; các đồng chí trong BCH Đảng bộ NHCSXH TW; Bí thư Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy NHCSXH TW cùng toàn thể đảng viên tại Đảng bộ Trung tâm CNTT.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng bộ Trung tâm CNTT, đồng chí Phạm Lê Minh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, Đảng bộ Trung tâm CNTT được thành lập theo Quyết định số 1005-QĐ/ĐU ngày 09/8/2018 của Đảng uỷ NHCSXH TW trên cơ sở nâng cấp từ Chi bộ cơ sở Trung tâm CNTT. Đảng bộ Trung tâm CNTT có 03 tổ chức Đảng trực thuộc với 44 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy NHCSXH TW cùng với sự Lãnh đạo trực tiếp của Ban điều hành NHCSXH. Đảng bộ Trung tâm CNTT đã phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, duy trì thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc. Qua đó đã phát huy được vai trò trách nhiệm và tính chủ động sáng tạo trong mỗi cá nhân Đảng viên, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, điều đó được thể hiện rõ trong kết quả khen thưởng đảng viên giai đoạn 2015 - 2020, Đảng bộ Trung tâm CNTT có 28 lượt đảng viên được cấp ủy tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 04 cá nhân được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm của Đảng uỷ NHCSXH TW. Bên cạnh đó, Đảng bộ đã phát huy sức mạnh tập thể, vượt qua nhiều khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính chị, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Điểm nhấn trong hoạt động của Đảng bộ Trung tâm CNTT còn thể hiện ở việc luôn bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của TW, Đảng ủy NHCSXH TW để lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Hàng năm Trung tâm CNTT hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của NHCSXH. Đây là những kết quả quan trọng, thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện về mọi mặt của Đảng.

Tổ chức cho toàn thể đảng viên tham gia học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kết hợp với tham quan một số địa danh lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Tất cả đảng viên thực hiện viết bản cam kết không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống và không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, chấp hành và thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng về nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, chấp hành tốt những điều đảng viên không được làm.

Đồng chí Phạm Lê Minh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm CNTT báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đồng chí Phạm Lê Minh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm CNTT báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng bộ Trung tâm CNTT luôn xác định nhiệm vụ chính trị chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, luôn bám sát kế hoạch, chương trình công tác toàn khoá và hàng năm của Đảng ủy NHCSXHTW và lãnh đạo NHCSXH, chỉ đạo đơn vị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong toàn hệ thống triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt việc vận hành, bảo trì, giám sát hoạt động hệ thống WAN của NHCSXH, mạng LAN tại tòa nhà Hội sở chính đảm bảo hoạt động thông suốt, đáp ứng việc truyền/nhận dữ liệu và báo cáo. Quản lý thiết bị, triển khai đường truyền dự phòng; triển khai Port Security tăng cường khả năng quản lý và tính bảo mật cho hệ thống mạng LAN tại Hội Sở chính; tăng cường an ninh, bảo mật cho thiết bị mạng tại Trung tâm dữ liệu. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thành công các gói thầu: Mua sắm nâng cấp máy chủ Intellect và bổ sung tủ đĩa lưu trữ dữ liệu cho hệ thống Intellect Online Report; Mua dịch vụ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống máy chủ và thiết bị tin học tại GDS. Hỗ trợ kịp thời các chi nhánh trong các hoạt động CNTT thông qua các phản ánh trực tiếp, diễn đàn trao đổi nghiệp vụ và các báo cáo chuyên đề…

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe và thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Trung tâm CNTT nhiệm kỳ 2018 - 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội đại biểu Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào BCH Đảng bộ Trung tâm CNTT nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ V.

Các đại biểu dự Đại hội chúc mừng BCH Đảng bộ Trung tâm CNTT, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu dự Đại hội chúc mừng BCH Đảng bộ Trung tâm CNTT, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng bộ NHCSXH TW, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trung tâm CNTT đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đó, trong thời gian tới, đồng chí Bí thư lưu ý đến một số nội dung về mục tiêu xây dựng, phát triển Đảng, trong đó có công tác phát triển đảng viên mới, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với xu thế phát triển của NHCSXH, cụ thể hóa các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Gắn liền với đó, Đảng bộ Trung tâm CNTT tiếp tục thực hiện tốt mối đoàn kết, thống nhất trong BCH và trong toàn Đảng bộ, làm tốt công tác cán bộ, tuyên truyền giáo dục tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ đảng viên trong đơn vị, trong đó mỗi cá nhân phải nắm chắc vai trò, ý nghĩa của hoạt động tín dụng chính sách xã hội, lịch sử hình thành và phát triển của NHCSXH và quá trình phát triển của Đảng bộ NHCSXH TW nói chung, Đảng bộ Trung tâm CNTT nói riêng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh đến mô hình và phương thức hoạt động của NHCSXH đã và đang phù hợp với thực tiễn cấu trúc chính trị tại Việt Nam, góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội. Với sự quyết tâm và những nỗ lực không biết mệt mỏi của cán bộ NHCSXH trong toàn hệ thống, NHCSXH đã có kết quả rất đáng tự hào, tổng dư nợ của NHCSXH đến ngày 17/2/2020 đạt 207.901 tỷ đồng, với hơn 6,5 triệu hộ đang vay vốn, tại gần 200 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn và gần 11 nghìn Điểm giao dịch xã, đặc biệt nguồn vốn ủy thác của địa phương 16.669 tỷ đồng. Tuy nhiên, để phát triển hệ thống CNTT trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu Đảng bộ Trung tâm CNTT cần tập trung đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển NHCSXH về CNTT giai đoạn 2011 - 2020, nghiên cứu xây dựng chiến lược phát triển CNTT cho giai đoạn tiếp theo, đảm bảo đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng theo hướng hiện đại, nghiên cứu ứng dụng các phương thức thanh toán sử dụng công nghệ cao, tạo cơ sở nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho khách hàng; đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, nhất trí khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần tự chủ, sáng tạo, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ I của Đảng bộ, góp phần tích cực cùng Đảng bộ NHCSXH TW thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PV

Các tin bài khác