Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH hỗ trợ bệnh nhi bị mất cha mẹ trong vụ cháy ở Đê La Thành, Hà Nội

25/09/2018
(VBSP News) Sáng 25/9, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương trao phần quà 10 triệu đồng hỗ trợ cho bé T.C.M sinh non, mất cha mẹ trong vụ cháy khu trọ ở đường Đê La Thành.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH trao số tiền hỗ trợ cho bệnh nhi T.C.M cho phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi trung ương

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH trao số tiền hỗ trợ cho bệnh nhi T.C.M cho phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương

Được biết, hai nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở đường Đê La Thành ngày 17/9 đã được xác định chính thức là anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và chị Hà Thị Lành (SN 1977), ở Phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, và là cha mẹ của bé T.C.M. Cháu T.C.M sinh thiếu tháng (lúc sinh, bé mới được hơn 6 tháng tuổi), được theo dõi, chăm sóc ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ngày 14/9, tình trạng sức khỏe của bé diễn biến xấu, bé được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương và phải nằm cách ly với người nhà. Từ 17/9, gia đình không liên hệ được với anh Tính và chị Lành. Đồng thời, ngày 20/9, Bệnh viện Nhi Trung ương có liên hệ về chính quyền địa phương để xác minh thông tin có một em bé sinh non nhưng từ sau vụ cháy gần bệnh viện, phía bệnh viện đã không liên lạc được với người nhà của em bé. Do sinh non, cháu T.C.M bị viêm phổi nặng và vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị, chăm sóc tích cực.

Trao số tiền hỗ trợ cho bệnh nhi T.C.M cho phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính Phạm Hương Giang cho biết: “NHCSXH hoạt động vì mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ các hộ nghèo và đối tượng chính sách khác theo quy định của Chính phủ. Bên cạnh hoạt động chuyên môn chính, chúng tôi cũng tích cực tham gia hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn đóng góp tự nguyện của đoàn viên Công đoàn. Ngay khi đọc thông tin trên báo Tin tức về hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu T.C.M, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH đã quyết định góp sức hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho cháu, mong cho cháu sớm khỏe mạnh về với gia đình”.

PV

Các tin bài khác