Nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

30/07/2018
(VBSP News) Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, Công đoàn cơ sở NHCSXH các tỉnh, thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân như: thăm viếng nghĩa trang, tặng quà gia đình thương binh và thân nhân liệt sỹ...

Tại Nghệ An, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khởi công xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Đình Ninh - thương binh 1/4 ở xóm 9, xã Nam Lĩnh.

Đại diện địa phương và Công đoàn NHCSXH tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Đại diện địa phương và Công đoàn NHCSXH tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Ngôi nhà của gia đình thương binh Nguyễn Đình Ninh được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Để hỗ trợ giúp đỡ gia đình nâng cấp nhà ở, Công đoàn NHCSXH tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ an sinh xã hội, số còn lại gia đình, họ tộc, chính quyền địa phương đóng góp giúp đỡ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ đoàn viên công đoàn NHCSXH tỉnh Nghệ An dành cho gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày TBSL 27/7.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Các đoàn viên công đoàn NHCSXH Thừa Thiên - Huế đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Các đoàn viên công đoàn NHCSXH Thừa Thiên - Huế đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Cụ thể, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Hoàng Thị Ẫm ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền và mẹ Hoàng Thị Ký ở thôn Bắc Thạnh, xã Phong Hiền - đây là hai mẹ được Công đoàn NHCSXH nhận phụng dưỡng suốt đời từ năm 2015.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh, các đoàn viên công đoàn NHCSXH tỉnh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của các mẹ, mong các mẹ sống vui, sống khỏe.

Công đoàn NHCSXH vừa tổ chức đến thăm và tặng quà thương, bệnh binh tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Bắc Ninh.

Thay mặt BCH Công đoàn NHCSXH, Phó Chủ tịch Dương Tiến Thanh đã tặng quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam)

Thay mặt BCH Công đoàn NHCSXH, Phó Chủ tịch Dương Tiến Thanh đã tặng quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam)

Đất nước ta đã trải qua những cuộc đấu tranh để thống nhất và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Trong những cuốc đấu tranh quật cường đó đã có biết bao thế hệ người con nước Việt hy sinh, cống hiến máu xương hoặc phải mang trên mình, di chứng cho đời sau hậu quả nặng nề.

Để tri ân những công lao to lớn ấy, Công đoàn NHCSXH đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành (Bắc Ninh) và Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên (Hà Nam).

Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường niên của NHCSXH, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm chia sẻ khó khăn với các thương, bệnh binh.

Có mặt tại các Trung tâm điều dưỡng, các thành viên trong Đoàn thăm hỏi không kìm nén được xúc động trước sự hy sinh và đóng góp to lớn của những đồng chí thương, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trước đây và nghị lực vượt qua nỗi đau, hoàn cảnh khó khăn để sống vui, sống khỏe, sống có ích hiện nay.

Thay mặt cho đoàn viên công đoàn trong hệ thống NHCSXH, Công đoàn NHCSXH đã thăm hỏi, trao tặng cho hai Trung tâm điều dưỡng với tổng số tiền 88 triệu đồng cùng với những phần quà quà tri ân các thương binh nặng đang điều trị tại các Trung tâm.

Tại tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã tổ chức tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ tại xã Hương Mạc và xã Phù Khê, TX Từ Sơn (Bắc Ninh).

Đại diện Công đoàn NHCSXH tỉnh tặng quà cho các ông, bà là thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tại xã Phù Khê

Đại diện Công đoàn NHCSXH tỉnh tặng quà cho các ông, bà là thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tại xã Phù Khê

NHCSXH tỉnh cùng với UBND TX Từ Sơn, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã Hương Mạc và xã Phù Khê tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các ông, bà là thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ nhằm động viên và tri ân những người đã có công bảo vệ Tổ quốc. Thông qua việc tặng quà, NHCSXH mong các thương binh, gia đình liệt sỹ luôn khoẻ mạnh, vượt qua bệnh tật, khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn minh, gia đình hạnh phúc.

Tại tỉnh Bình Thuận, Đoàn công tác của NHCSXH tỉnh đã về huyện Tánh Linh thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công cách mạng. Đoàn đã về xã Nghị Đức thăm 2 Mẹ Nguyễn Thị Nhung sinh năm 1922 ở Thôn 4 và Mẹ  Nguyễn Thị Nhiên sinh năm 1925 ở thôn 7.

BT-1

Cả 2 mẹ đều có 2 con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ở Huy Khiêm đoàn đã thăm gia đình thương binh  Phạm Hồng Phước ở thôn 1 và gia đình Huỳnh Hùng ở thôn 4. Mỗi phần quà tặng cho gia đình chính sách trong đợt này trị giá 1 triệu đồng.

Tại tỉnh Ninh Thuận, NHCSXH tỉnh đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Lê Thị Hự, ở xã Cà Ná; Nguyễn Thị Riềng, Nguyễn Thị Nén, Lương Thị Xụi, Huỳnh Thị Mẹo, ở xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam. Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và gửi tặng mỗi Mẹ một phần quà và sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Ninh Thuận thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hự

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Ninh Thuận thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hự

Từ năm 2014 đến nay, từ nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ, huyện Ninh Phước đã chi trên 5 tỷ đồng hỗ trợ cho 223 gia đình chính sách cải thiện về nhà ở. Trong đó hỗ trợ 1,24 tỷ đồng xây dựng mới 31 nhà tình nghĩa, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà và hỗ trợ sửa chữa 192 căn nhà với kinh phí 3,84 tỉ đồng, mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà. Riêng trong đợt kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ năm nay, huyện tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa được hỗ trợ xây dựng mới và 98 căn nhà hỗ trợ sửa chữa cho các gia đình chính sách, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình chính sách tại địa phương.

Huyện Đoàn Vũng Liêm vừa phối hợp với CLB Từ thiện cà phê Suối Mơ (TP Vĩnh Long) và UBND xã Hiếu Thuận tổ chức bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo khó khăn về nhà ở.

Khởi công xây dựng tuyến đường bê tông ấp Phước Lợi C dẫn vào trường mẫu giáo Phước Hậu

Khởi công xây dựng tuyến đường bê tông ấp Phước Lợi C dẫn vào trường mẫu giáo Phước Hậu

Đó là em Nguyễn Văn Kiệt là học sinh lớp 6, ở ấp Quang Mỹ. Hoàn cảnh gia đình Kiệt rất khó khăn, cha mẹ bán vé số. Căn nhà trị giá 45 triệu đồng, trong đó CLB Từ thiện cà phê Suối Mơ hỗ trợ 20 triệu đồng, quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do gia đình vay NHCSXH.

Căn nhà thứ 2 trao cho em Nguyễn Thị Yến Nhi là học sinh lớp 7, ở ấp Ngãi Thạnh. Em mồ côi cha mẹ, sống với ông bà nội đã già yếu.

CLB Từ thiện cà phê Suối Mơ vận động hỗ trợ mua nền nhà và xây cất nhà nhân ái cho em Yến Nhi và gia đình với hơn 121 triệu đồng. Tại buổi bàn giao nhà, các em còn được trao nhiều phần quà, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 3 triệu đồng

Trước đó (15/7), CLB Từ thiện cà phê Suối Mơcũng trao 45 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho học sinh nghèo khó khăn về nhà ở là em Trần Thị Phương Thùy ấp Lộc Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ và hỗ trợ vật tư xây dựng tuyến đường bê tông ấp Phước Lợi C dẫn vào Trường Mẫu giáo Phước Hậu điểm ấp Phước Lợi C dài 120m, rộng 1,6m.

Tại tỉnh Bình Dương, NHCSXH tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rực, phường Phú Lợi và Nguyễn Thị Chướt, phường Phú Mỹ của TP. Thủ Dầu Một.

Đại diện NHCSXH tỉnh đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chướt ở phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một

Đại diện NHCSXH tỉnh đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chướt ở phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một

Qua đó, đại diện NHCSXH tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng mỗi mẹ Việt Nam anh hùng 1 phần quà trị giá 2 triệu đồng. Số tiền này được trích từ Quỹ An sinh xã hội của NHCSXH tỉnh. Đây là hoạt động thường xuyên của NHCSXH tỉnh nhằm tri ân những gia đình đã đóng góp, hy sinh cho công cuộc giải phóng dân tộc.

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình do đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Hoà Bình. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Tỉnh đoàn thanh niên, Công an tỉnh, Sở LĐTB&XH, BIDV, NHCSXH và đại diện các ban, ngành TP. Hoà Bình.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Tứ và lãnh đạo các Sở, ngành thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Đan

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Tứ và lãnh đạo các Sở, ngành thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Đan

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Đan, Nguyễn Thị Chố và Nguyễn Thị Anh. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Đan, sinh năm 1919, tổ 4, phường Đồng Tiến có 2 con là liệt sỹ Nguyễn Đức Côi và Nguyễn Đức Tạo. Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố, sinh năm 1926 ở xóm Máy 2, xã Hoà Bình có 2 con là liệt sỹ Nguyễn Văn Sắc và Nguyễn Văn Thận, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Anh, sinh năm 1972, phường Thịnh Lang có người con trai duy nhất là là liệt sỹ công an Nguyễn Quý Dương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Tứ đã bày tỏ lòng biết ơn đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có công sinh thành và nuôi dưỡng những người con hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi sức khoẻ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, chúc các mẹ mạnh khỏe, sống lâu, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu học tập, lao động, cống hiến phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại tỉnh Ninh Bình, NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Ninh Bình đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Tý ở xã Quang Thiện

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Ninh Bình đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Tý ở xã Quang Thiện

Đoàn đã đến thăm mẹ Vũ Thị Duyên ở thị trấn Phát Diệm, mẹ Đỗ Thị Quy ở xã Kim Chính, mẹ Vũ Thị Tý ở xã Quang Thiện. Cả 3 mẹ đều có 2 con trai hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu quốc.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên, Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Ninh Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tri ân công lao của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Nhân dịp 27/7 năm nay, NHCSXH tỉnh đã dành nguồn kinh phí từ sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, nhân viên, người lao động để tặng quà 51 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thường xuyên của NHCSXH tỉnh Ninh Bình nhằm tri ân những gia đình đã đóng góp và hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại tỉnh Lai Châu, NHCSXH huyện Sìn Hồ và NHNNo&PTNT huyện Sìn Hồ tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh Mùa Tùng Phử ở bản Sà Dề Phìn, xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thương binh Mùa Tùng Phử cũng như các Anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng về những hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn thương binh Mùa Tùng Phử luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Cũng trong dịp này các đoàn viên, thanh niên đã giúp gia đình bác Phử dọn dẹp nhà cửa, phát dọn cỏ dại xung quanh nhà và tặng 1 suất quà trị giá hơn 600.000 đồng.

Đại diện các đơn vị trao quà cho thương binh Mùa Tùng Phử

Đại diện các đơn vị trao quà cho thương binh Mùa Tùng Phử

NHCSXH huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho 4  gia đình chính sách tại xã Nghĩa Xuân và Yên Hợp.

Đoàn tặng quà cho bà Trương Thị Nhã, mẹ liệt sỹ ở xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân

Đoàn tặng quà cho bà Trương Thị Nhã, mẹ liệt sỹ ở xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân

Tại xã Nghĩa Xuân, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Đức Kèm là thương binh ở xóm Hợp Xuân và bà Trương Thị Nhã là mẹ liệt sỹ ở xóm Đột Tân. Tiếp đó, đoàn đã đến trao quà cho ông Dương Minh Cư là thương binh ở xóm Cồng và gia đình chính sách bà Đinh Thị Minh Tuất sống tại xóm Đồng Mồng. Mỗi suất quà có trị giá 500.000 đồng.

Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, nhân viên NHCSXH huyện Qùy Hợp nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công với Cách mạng đã cống hiến hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ.

Tại tỉnh Cao Bằng, Công đoàn NHCSXH tỉnhđã tổ chức tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ tại Phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng.

Công đoàn NHCSXH tỉnh Cao Bằng thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Ngọc Xuân, TP Cao Bằng

Công đoàn NHCSXH tỉnh Cao Bằng thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Ngọc Xuân, TP Cao Bằng

Tại đây, NHCSXH tỉnh Cao Bằng cùng với cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Xuân trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ nhằm động viên và tri ân những người đã có công bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Cao Bằng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương, bệnh binh. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát, công lao to lớn của các thế hệ đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. NHCSXH mong các thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ luôn giữ gìn sức khoẻ, vượt qua bệnh tật, khắc phục những khó khăn, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn minh, gia đình hạnh phúc.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thanh Hóa thăm và tặng quà cho mẹ liệt sỹ Mai Thị Sớn ở thôn 2 xã Vĩnh Khang huyện Vĩnh Lộc

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thanh Hóa thăm và tặng quà cho mẹ liệt sỹ Mai Thị Sớn ở thôn 2 xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc

Tại xã Vĩnh Khang, đoàn đã đến thăm gia đình thương binh hạng 4/4 Trần Hữu Đường ở thôn 7 và mẹ liệt sỹ Mai Thị Sớn ở thôn 2. Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh đóng góp của các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng.

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã trao 40 suất quà với tổng số tiền trị giá hơn 40 triệu đồng cho các đối tượng Thương, bệnh binh và gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Vĩnh Khang. Qua đây, NHCSXH các huyện cũng đã trao hơn 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng Thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn tỉnh; nhận phụng dưỡng suốt đời 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng với số tiền phụng dưỡng 1,5 triệu đồng/tháng.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn TP Hạ Long và TX Đông Triều.

Công đoàn NHCSXH tỉnh Quảng Ninh trao tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách tại TX Đông Triều

Công đoàn NHCSXH tỉnh Quảng Ninh trao tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách tại TX Đông Triều

Tại TX Đông Triều, NHCSXH tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng, bao gồm quà và tiền mặt cho 15 đối tượng là thương, bệnh binh và gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Còn tại TP Hạ Long, NHCSXH tỉnh trao tặng 5 suất quà cho 5 gia đình bị ảnh hưởng chất độc hóa học, thương binh tại các phường Hồng Gai, Giếng Đáy, Hồng Hà và Hồng Hải.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bé 98 tuổi ở thôn 1, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột.

Công đoàn NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bé

Công đoàn NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bé

Trong thời gian qua, bên cạnh việc thường xuyên thăm hỏi, động viên Mẹ, NHCSXH tỉnh cũng hỗ trợ phụng dưỡng mẹ số tiền 1 triệu đồng/tháng. Tại đây NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của mẹ và động viên  mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Nam vừa tổ chức tới thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bảng và 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan ở thôn Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên; Mẹ Phan Thị Thục thôn Bờ Sông, xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng.

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Hà Nam (bên trái) tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Hà Nam (bên trái) tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thụcở thôn Bờ Sông, xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thục ở thôn Bờ Sông, xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng

Tại những nơi đến, Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Hà Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh và gia đình người có công với Cách mạng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các thương,bệnh binh giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham mưu, cống hiến, vận động người thân và nhân dân xây dựng quê hương giàu mạnh.

Tại tỉnh Hà Giang, nhân dịp này, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Quản Bạ cũng đã trao tặng quà cho 11 gia đình chính sách và các thương, bệnh binh tại xã Tả Ván. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những người con của dân tộc cống hiến cả tuổi xuân để giành lại độc lập cho Tổ quốc.

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Quản Bạ tặng quà cho các gia đình chính sách và thương, bệnh binh

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Quản Bạ tặng quà cho các gia đình chính sách và thương, bệnh binh

Tại tỉnh Lai Châu, Đoàn công tác của NHCSXH do đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc NHCSXH tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình là thương, bệnh binh; nạn nhân chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn phường Tân Phong và xã San Thàng, TP Lai Châu.

Lai-chau-2

Đoàn công tác của NHCSXH đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong và xã San Thàng, TP Lai Châu

Đoàn công tác của NHCSXH đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong và xã San Thàng, TP Lai Châu

Tại những gia đình chính sách Đoàn đến thăm, đồng chí Hoàng Minh Tế mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng nêu cao gương sáng trong cộng đồng, tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Tại tỉnh Nha Trang, Đoàn Thanh niên cơ sở NHCSXH tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang là mẹ Nguyễn Thị Chừng 97 tuổi có chồng, con và em đều hy sinh; mẹ Nguyễn Thị Ba 89 tuổi có chồng và con hy sinh.

Tại đây, các đoàn viên thanh niên ang đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của Mẹ và động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo

Tại đây, các đoàn viên thanh niên ang đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của Mẹ và động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo HĐND, UBND và NHCSXH huyện A Lưới đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh trên địa bàn huyện. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, ân cần thăm hỏi, tặng quà và động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng, thương, bệnh binh… nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của mỗi gia đình.

Dịp này, huyện A Lưới có 2.218 suất quà được tặng cho các đối tượng chính sách. Trong đó: Quà của Chủ tịch nước 2.171 suất với tổng số tiền 501.800.000 đồng, quà của tỉnh Thừa Thiên - Huế 6 suất trị giá 6.000.000 đồng; quà của huyện 40 suất trị giá 16.000.000 đồng, Công đoàn NHCSXH tỉnh 01 suất trị giá 5.000.000 đồng

Dịp này, huyện A Lưới có 2.218 suất quà được tặng cho các đối tượng chính sách. Trong đó: Quà của Chủ tịch nước 2.171 suất với tổng số tiền 501.800.000 đồng, quà của tỉnh Thừa Thiên - Huế 6 suất trị giá 6.000.000 đồng; quà của huyện 40 suất trị giá 16.000.000 đồng, Công đoàn NHCSXH tỉnh 01 suất trị giá 5.000.000 đồng

Tại tỉnh Bắc Kạn, NHCSXH tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Mạo ở xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông do đơn vị nhận phụng dưỡng.

NHCSXH tỉnh Bắc Kạn cũng đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn TP. Bắc Kạn và 7/7 huyện, mỗi đơn vị 02 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây là hoạt động tri ân của cán bộ, công nhân viên chức NHCSXH tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của gia đình chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh Nghệ An, NHCSXH tỉnh Nghệ An đã quyết định phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị An ở xóm 10 xã Diễn Thái.

NHCSXH tỉnh Nghệ An nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị An

NHCSXH tỉnh Nghệ An nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị An

Mẹ Phan Thị An sinh năm 1926, có 1 con trai là Đặng Văn Hanh, hy sinh năm 1978 tại chiến trường Campuchia và chồng là Phan Văn Huy, hy sinh năm 1952. Cơ quan đã công bố quyết định phụng dưỡng suốt đời mẹ Phan Thị An bắt đầu từ 7/2018. Theo đó, mỗi tháng hỗ trợ 2 triệu đồng, chăm sóc mẹ lúc ốm đau, và thăm tặng quà mỗi dịp lễ tết.

Nhân dịp này, Công đoàn NHCSXH huyện Tân Kỳ cũng đã tới thăm và tặng 17 suất quà cho 17 gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Tân Kỳ và xã Nghĩa Đồng với tổng các suất quà trị giá 7,1 triệu đồng.

CTV tại TW và các địa phương

Các tin bài khác