Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 100 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tại huyện Nông Cống

07/07/2022
(VBSP News) Ngày 8/7, Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống phối hợp với Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Vương Thị Nhi, thôn Phú Đa, xã Yên Mỹ.

thanh hoa

Gia đình bà Vương Thị Nhi thuộc diện hộ nghèo trên địa xã Yên Mỹ. Hiện tại, ngôi nhà gia đình bà đang sinh sống là bằng tranh tre, xây dựng đã lâu năm nên đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo sinh hoạt cuộc sống và gia đình bà không có khả năng xây dựng lại. Để giúp gia đình bà có chỗ ở an toàn, Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống đã phối hợp với Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa khởi công xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng trị giá hơn 100 triệu đồng và sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8 năm 2022.
Trao tặng Nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo là việc làm thiết thực và là hoạt động xã hội hàng năm từ nguồn đóng góp Quỹ an sinh xã hội của NHCSXH Trung ương nói chung, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Ngôi nhà mới là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên trong hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh dành cho những hộ gia đình trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn về chỗ ở, qua đó giúp các hộ gia đình có thể yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

Khánh Phương

Các tin bài khác