Trà Vinh hỗ trợ cho trẻ em mồ côi đợt 2 do đại dịch COVID-19

14/03/2022
(VBSP News) Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với các địa phương thực hiện tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ thuộc Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đợt 2 năm 2022 cho trẻ em mồ côi cha và mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
tra vinh

Trao tặng tiền hổ trợ cho gia đình 3 anh em Nguyễn Minh Huy, Nguyễn Trung Tính, Nguyễn Minh Triết, ở ấp Thôn Rôn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang

Được sự ủy quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Trà Vinh thực hiện trao tặng cho 6 trẻ em mồ côi cha và mẹ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo danh sách của Công đoàn NHCSXH Việt Nam chỉ định thuộc Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với số tiền hổ trợ 2.000.000 đồng/tháng/trẻ em đến khi các cháu 18 tuổi.
Được biết đây cũng là sự phối hợp hết sức ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn của chương trình do Hội LHPN Việt Nam chủ trì phát động cùng với Công đoàn NHCSXH tổ chức thực hiện. Hàng tháng, sau khi nhận tiền hỗ trợ từ Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Trà Vinh sẽ chuyển tiếp vào tài khoản của trẻ em mồ côi hoặc người giám hộ/người nhận nuôi dưỡng mở tại 3 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cầu Ngang, Trà Cú và huyện Tiểu Cần để thực hiện hổ trợ.
Với số tiền hổ trợ 2.000.000 đồng/tháng/trẻ em sẽ được thực hiện xuyên suốt hàng tháng đến khi các cháu 18 tuổi với mong mỏi phần nào giúp các cháu vơi đi những tổn thương, mất mát và khó khăn không may khi cha và mẹ qua đời bởi đại dịch COVID-19, tin tưởng rằng với việc hổ trợ này là động lực để 6 cháu được trao tặng hôm nay tự nổ lực hơn vượt khó, vươn lên trong hôc tập và trở thành người có ích cho xã hội sau này. Với số tiền hỗ trợ này mặc dù không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong hệ thống NHCSXH dành cho các cháu mồ côi, bất hạnh hơn bởi đại dịch COVID-19.

Duy Cường

Các tin bài khác