33 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 được hỗ trợ theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

08/03/2022
(VBSP News) Công đoàn cơ sở NHCSXH thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với các địa phương thực hiện tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ thuộc Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đợt 2 năm 2022 cho trẻ em mồ côi cha và mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
hcm

Trao tặng tiền hỗ trợ trẻ em mồ côi cha và mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 8

Ông Bùi Văn Sổn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Được sự ủy quyền của Công đoàn NHCSXH Việt Nam, Công đoàn cơ sở NHCSXH thành phố Hồ Chí Minh thực hiện trao tặng cho 33 trẻ em mồ côi cha và mẹ trên địa bàn thành phố theo danh sách của Công đoàn NHCSXH Việt Nam chỉ định thuộc Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với số tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng/tháng/trẻ em đến khi các cháu 18 tuổi”.
Được biết đây cũng là sự phối hợp hết sức ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn của Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì phát động cùng với Công đoàn NHCSXH Việt Nam tổ chức thực hiện. Hàng tháng, sau khi nhận tiền hỗ trợ từ Công đoàn NHCSXH Việt Nam, Công đoàn cơ sở NHCSXH thành phố Hồ Chí Minh sẽ chuyển tiếp vào tài khoản của trẻ em mồ côi hoặc người giám hộ/người nhận nuôi dưỡng mở tại 11 Phòng giao dịch NHCSXH quận, huyện và thành phố để thực hiện hỗ trợ.
Với số tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng/tháng/trẻ em sẽ được thực hiện xuyên suốt hàng tháng đến khi các cháu 18 tuổi với mong mỏi phần nào giúp các cháu vơi đi những tổn thương, mất mát và khó khăn khi không may có cha và mẹ qua đời bởi đại dịch COVID-19, tin tưởng rằng với việc hỗ trợ này là động lực để 33 cháu được trao tặng hôm nay tự nỗ lực hơn vượt khó, vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội sau này. Mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong hệ thống NHCSXH dành cho các cháu mô côi, bất hạnh bởi đại dịch COVID-19”.

CTV

Các tin bài khác