Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ

06/06/2014
(VBSP News) Như tin đã đưa, trong chuyến công tác và làm việc tại các tỉnh phía Nam, trong 2 ngày (05 và 06/6), đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ, để đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các thành viên trong Đoàn công tác làm việc với đồng chí Võ Dũng - Bí thư Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Lê Thị Ái Nam

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các thành viên trong Đoàn công tác làm việc với đồng chí Võ Văn Dũng, Uỷ viên BCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Thị Ái Nam, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

Tại tỉnh Bạc Liêu, tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc có đồng chí Võ Văn Dũng, Uỷ viên BCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh cùng một số ban ngành liên quan.

Còn tại tỉnh Cà Mau, Đoàn công tác được các đồng chí: Bùi Công Bửu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và đại diện các ngành có liên quan tiếp, làm việc.

Tổng Giám đốc cùng Đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Tổng Giám đốc cùng Đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Tại thành phố Cần Thơ, đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng.

Tổng Giám đốc làm việc với đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Tổng Giám đốc làm việc với đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy - Chủ tịch UBND
thành phố Cần Thơ

Đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ (thứ 4, từ phải qua) chụp ảnh kỷ niệm cùng Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và các thành viên trong Đoàn công tác

Đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ (thứ 4, từ phải qua) chụp ảnh kỷ niệm cùng Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và các thành viên trong Đoàn công tác

Trong các buổi làm việc với Tổng Giám đốc NHCSXH, Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh, thành phố đánh giá cao vai trò tín dụng chính sách và hoạt động của chi nhánh NHCSXH trên địa bàn.

Cụ thể, thời gian qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội; chất lượng tín dụng được củng cố, nâng cao, đặc biệt là sau khi thực hiện Đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tại các tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã chúc mừng những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân các tỉnh, thành phố đạt được trong những năm qua trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; Tổng Giám đốc cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và công tác phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành liên quan về hoạt động tín dụng ưu đãi trên từng địa bàn. Tổng Giám đốc cho biết, trong thời gian tới, NHCSXH Trung ương tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện, tăng thêm nguồn vốn để các tỉnh, thành phố chủ động cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Riêng đối với tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, NHCSXH cũng sẽ tiếp tục tăng cường cử cán bộ hỗ trợ để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố, Tổng Giám đốc và Đoàn công tác đã làm việc với chi nhánh NHCSXH các tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, để đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Tổng Giám đốc làm việc với chi nhánh tỉnh Cà Mau

Tổng Giám đốc làm việc với chi nhánh tỉnh Cà Mau

Báo cáo với Tổng Giám đốc, lãnh đạo chi nhánh 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, cho biết: Bên cạnh những kết quả đạt được, những tháng còn lại của năm 2014 chi nhánh sẽ bám sát các chỉ tiêu kế hoạch phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tham mưu, báo cáo kịp thời UBND, Ban đại diện HĐQT cấp tỉnh, cấp huyện trong việc chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng chính sách đáp ứng kịp thời nhu cầu đối tượng thụ hưởng; phối hợp với các hội, đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ; chú trọng công tác đào tạo, tập huấn cán bộ; chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy định tại Điểm giao dịch; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về những chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ để nhân dân hiểu, nắm bắt và thực hiện.

Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi làm việc với chi nhánh tỉnh Bạc Liêu

Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi làm việc với chi nhánh tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc đã ghi nhận những kết quả hoạt động của chi nhánh Cà Mau và Bạc Liêu, sau 2 năm thực hiện Đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, các chi nhánh đã có chuyển biến tích cực, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ được nâng cao. Tuy nhiên, chi nhánh Bạc Liêu và Cà Mau vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc trong hoạt động, Tổng Giám đốc yêu cầu tập thể chi nhánh cần phát huy sức mạnh đoàn kết; chủ động xây dựng những giải pháp, báo cáo kịp thời; bám sát Nghị quyết của HĐQT, định hướng của Ban điều hành NHCSXH và cấp ủy, chính quyền địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả những tồn tại, vướng mắc trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh CTV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác