15 năm qua, Cà Mau có gần 420 nghìn người nghèo được vay vốn chính sách

21/09/2017
(VBSP News) UBND tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ (giai đoạn 2002 – 2017). Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

15 năm qua, tín dụng chính sách xã hội cùng với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại Cà Mau. Tín dụng chính sách đã giúp 420 nghìn lượt người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn; giúp cho hơn 49 nghìn HSSV có tiền để trang trải chi phí học tập; 73 nghìn hộ được xây dựng công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và hàng nghìn mô hình, dự án làm ăn có hiệu quả… Tuy nhiên, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn còn khó khăn do một vài nơi công tác phối hợp giữa các tổ chức chính trị - xã hội và NHCSXH chưa chặt chẽ, chưa thực hiện đầy đủ các nội dung được ủy thác; công tác kiểm tra hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn cũng như kiểm tra việc sử dụng vốn của hộ vay chưa được thường xuyên; một số hộ dân bỏ đi nơi cư trú làm ăn dẫn đến những khó khăn trong việc thu hồi vốn,…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng ghi nhận và biểu dương thành tích mà NHCSXH tỉnh Cà Mau đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị NHCSXH tỉnh tập trung bám sát chỉ đạo của Trung ương, địa phương để thực hiện hiệu quả về tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Tích cực huy động các nguồn vốn để cho vay, nhất là huy động tiền gửi tiết kiệm trong cộng đồng dân cư, kiện toàn chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, đối với các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tích cực phối hợp với NHCSXH tỉnh về công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích thực hiện tín dụng chính sách xã hội, giai đoạn 2002 - 2017.

Kim Nhiên thực hiện

Một bình luận cho bài viết "15 năm qua, Cà Mau có gần 420 nghìn người nghèo được vay vốn chính sách"

  1. Nguyễn vũ giang Góp ý:

    Phan hải tùng là thạc sĩ ngân hàng mà vay nợ người khác bể nợ tồi trốn đi. Lợi dụng tín nhiệm của người khác. Nay đã mất tích ko thấy

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác