Tỉnh Tiền Giang tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội

21/09/2017
(VBSP News) UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức thành công Hội nghị về tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ trên địa bàn, giai đoạn 2002 - 2017.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Tiền Giang Lê Văn Nghĩa; cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành; các tổ chức chính trị - xã hội; thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và Lãnh đạo các huyện, thị xã.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ, 15 năm qua NHCSXH tỉnh Tiền Giang đã giúp cho 101 nghìn hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm cho trên 70 nghìn lao động; tạo điều kiện cho hơn 73 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn trang trải chi phí học tập, xây dựng 158 nghìn công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và gần 12 nghìn căn nhà cho hộ nghèo theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2002 - 2017 nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2002 - 2017 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Nghĩa đã biểu dương những kết quả đạt được của tập thể cán bộ ,viên chức và người lao động trong toàn chi nhánh NHCSXH tỉnh. Phó Chủ tịch khẳng định, NHCSXH ra đời và đi vào hoạt động là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, là công cụ quan trọng và hữu hiệu để góp phần giảm nghèo, giải quyết việc làm và bảo đảm an sinh xã hội. Phó Chủ tịch Lê Văn Nghĩa đề nghị NHCSXH tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chương trình cho vay, đẩy nhanh tốc độ vốn giải ngân, tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ cho NHCSXH tỉnh Tiền Giang và Bằng khen cho 15 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc thực hiện tín dụng chính sách của Chính phủ giai đoạn 2002 - 2017.

Kim Loan thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác