“Yêu thương dành tặng em”

14/09/2016
(VBSP News) Với mong muốn góp phần mang lại một Tết trung thu tràn ngập yêu thương, thắp sáng niềm hi vọng về cuộc sống tươi đẹp ở phía trước đối với các em nhỏ; đặc biệt là các em nhỏ khuyết tật, thiệt thòi, Công đoàn cơ sở Hội sở chính phối hợp với Đoàn Thanh niên NHCSXH TW vừa tới thăm và tặng quà cho các em bị khuyết tật, thiệt thòi tại Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và hỗ trợ trẻ thiệt thòi có trụ sở tại phường Phú La, quận Hà Đông (TP Hà Nội).
Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH TW và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Hội sở chính trao quà cho đại diện Trung tâm để chăm lo cho các em nhỏ khuyết tật, thiệt thòi

Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH TW và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Hội sở chính trao quà cho đại diện Trung tâm để chăm lo cho các em nhỏ khuyết tật, thiệt thòi

Tết Trung thu là ngày của tình thân, là mùa của báo hiếu, biết ơn và là ngày của đoàn tụ cũng như tình thương yêu với gia đình và người thân, là dịp để cả gia đình cùng chuẩn bị mâm cỗ trông trăng, là ngày của trẻ nhỏ nhận được những món quà trung thu ngộ nghĩnh từ những người lớn tuổi.

Khắp các con phố, ngả đường trên mọi miền của Tổ quốc đang rực rỡ với đủ các loại đồ chơi, người lớn đang lựa chọn để tặng cho con trẻ những món đồ chơi ưng ý. Các con trẻ với mắt ánh niềm vui bởi trong tay chúng có biết bao nhiêu là quà đẹp. Hạnh phúc tưởng như giản đơn ấy lại là ước mơ xa vời đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, thiệt thòi. Sinh ra vốn đã không được may mắn lành lặn như bao đứa trẻ khác, thậm chí có em còn phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, song tất cả các em đã coi Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và hỗ trợ trẻ thiệt thòi là mái ấm đã và đang sưởi ấm tình thương cho chính mình. Cũng có tình cảm của cha, mẹ dành cho nhưng cha chính là thầy, mẹ chính là cô nuôi của Trung tâm hàng ngày dạy dỗ, giúp các em vượt qua khó khăn. “Mẹ và cha” đã bao bọc cho con lớn khôn từng ngày, lại hướng nghiệp, dạy nghề cho con nữa, con không biết nói gì hơn, chỉ thầm cảm ơn “cha mẹ” suốt đời”, em Nguyễn Thị Tình ở xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) tâm sự khi nhắc đến những tình cảm của thầy, cô Trung tâm dành cho mình.

“Yêu thương dành tặng em” là chủ đề của đêm hội Trăng rằm, cũng chính là sự chia sẻ đầy tính nhân văn thiện nguyện của đoàn viên thanh niên, công đoàn NHCSXH tại Hội sở chính mong muốn được gửi tới các em. Hi vọng, món quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp các em vơi bớt phần nào vượt qua những khó khăn trên con đường hướng nghiệp, tạo nghề để ngày càng hoàn thiện bản thân, có thu nhập ổn định, tự tin hòa nhập cùng cộng đồng.

Tin và ảnh Trúc Quỳnh Trần

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác