VBSP SMART BANKING - thúc đẩy xã hội số vùng dân tộc miền núi biên giới Kỳ Sơn

15/09/2023
(VBSP News) Trong chiến lược số hóa nông thôn với hệ sinh thái ngân hàng số, thanh toán không dùng tiền mặt là một thị trường rộng lớn và đầy thách thức, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đặt ra mục tiêu trong việc sử dụng công nghệ để đơn giản hóa thủ tục, phá rào cản giúp người dân dễ dàng tiếp cận những dịch vụ Ngân hàng tiên tiến và hiện đại.

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kỳ Sơn hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng dịch vụ VBSP SMART BANKING

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kỳ Sơn hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng dịch vụ VBSP SMART BANKING

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Kỳ Sơn đã tích cực triển khai dịch vụ qua Ngân hàng điện tử dưới hình thức ứng dụng trên điện thoại di động để thuận tiện cho khách hàng thực hiện trả gốc, lãi đúng thời hạn, hơn nữa lại tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân. Để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi số, NHCSXH đã cho ra mắt ứng dụng VBSP Smart Banking với giao diện dễ sử dụng, các thao tác tiện ích như: truy vấn thông tin tài khoản, biến động số dư, lịch sử giao dịch; cài đặt phương thức xác thực Soft OTP (bảo mật 2 lớp khi chuyển tiền); đặc biệt chuyển tiền liên Ngân hàng 24/7, thanh toán hóa đơn (tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền điện thoại…). Khách hàng có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, tiết kiệm được một khoảng thời gian không phải đi lại, không phải chờ đợi khi giao dịch tại quầy ngân hàng như trước.

Mặc dù khi bắt tay vào thực hiện tuyên truyền dịch vụ ngân hàng điện tử đến với những đối tượng chính sách là một điều thách thức, bởi 100% đối tượng tiếp cận là những người yếu thế, hộ đồng bào dân tộc trình độ dân trí thấp, và một số không có điện thoại thông minh. Tuy nhiên, khi triển khai được đã giúp cho người dân nâng cao hiểu biết về tài chính ngân hàng, từng bước làm quen với công nghệ số, qua đó dễ dàng tiếp cận vốn vay ưu đãi tạo điều kiện ổn định thu nhập vươn lên thoát nghèo.

Mặt tích cực của ngân hàng điện tử đã góp phần không nhỏ vào thay đổi nhận thức của người dân trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới. Đăc biệt việc áp dung công nghệ số đã góp phần vào nâng cao trình độ dân trí của đồng bào dân tộc, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và miên xuôi, giữa  thành thị và nông thôn, giữa người nghèo và các thành phần trong xã hội; góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện quốc gia và hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về an sinh xã hội và tiến tới giảm nghèo bền vững.

Lê Cường

Các tin bài khác