Tuổi trẻ NHCSXH về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sĩ

26/07/2022
(VBSP News) Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên NHCSXHTW tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích K9 - Đá Chông, huyện Ba Vì (TP Hà Nội) và gắn biển công trình thanh niên cấp Khối DNTW chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Khối DNTW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
IMG_0529

Đoàn Thanh niên NHCSXHTW dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đá Chông

Hành trình về nguồn tri ân là dịp để tuổi trẻ NHCSXH ôn lại truyền thống, khơi dậy tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong cuộc sống, trong lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với những hy sinh, mất mát của các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Trong khuôn khổ hành trình, Đoàn Thanh niên NHCSXHTW đã tham gia Lễ dâng hương, tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ - Khu di tích lịch sử K9; dâng hương, hoa và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đá Chông; gắn biển công trình thanh niên tại gia đình được tặng nhà tình nghĩa ở xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì.

IMG_0510

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ - Khu di tích lịch sử K9

IMG_0551

IMG_0555

Các đoàn viên thắp nén hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cùng với các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa do Đoàn Khối DNTW phát động, hàng năm, vào mỗi dịp 27/7, tuổi trẻ NHCSXH luôn có những nghĩa cử cao đẹp, quan tâm, động viên tinh thần đối với người có công với Cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, Thương bệnh binh. Bằng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên NHCSXH.

IMG_0582

Đại diện Đoàn Thanh niên NHCSXHTW gỡ băng gắn biển công trình nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ở xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì

PV

Các tin bài khác