Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận

13/09/2014
(VBSP News) Trong chuyến công tác tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận để đánh giá tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo trước Tổng Giám đốc về tình hình hoạt động tín dụng chính sách 8 tháng qua, đồng chí Trần Ngọc Tú - Giám đốc chi nhánh cho biết: Tính đến hết tháng 8/2014, tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt trên 1.215 tỷ đồng, tăng hơn 47 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ đạt 1.213 tỷ đồng.

Hiện nay, chi nhánh đang tập trung củng cố 14 xã, phường, 53 hội, đoàn thể cấp cơ sở và 410 Tổ tiết kiệm và vay vốn có nợ quá hạn cao để xử lý thu hồi, qua đó sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong những tháng còn lại của năm 2014, chi nhánh tỉnh Ninh Thuận sẽ bám sát các chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu đối tượng thụ hưởng; phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi chặt chẽ nợ đến hạn từ nay đến cuối năm để thu hồi; làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc yêu cầu chi nhánh tỉnh Ninh Thuận cần tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, đặc biệt là củng cố chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn và Điểm giao dịch xã. Rà soát và làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, đào tạo lại cán bộ. Bên cạnh đó,tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác chỉ đạo, nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể đưa hoạt động tín dụng chính sách ngày càng hiệu quả hơn.

Tin và ảnh CTV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác