Tặng quà Tết cho gia đình chính sách hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

07/01/2023
(VBSP News) Ngày 07/01/2023, tại UBND huyện Sơn Động, Vụ Hợp tác quốc tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Công đoàn NHCSXH phối hợp với Hội CCB huyện Sơn Động tổ chức chương trình “Nghĩa tình Quân nhân Xuân Quý Mão 2023”.
94be9f90c3211b7f4230

Vụ Hợp tác quốc tế NHNN và Công đoàn NHCSXH tặng 51 suất quà trị quá trên 50 triệu đồng cho hội viên CCB là thương binh, người có công với cách mạng và nạn nhân chất độc da cam.

Là huyện vùng cao, Sơn Động là một trong 74 huyện nghèo của cả nước. Kết quả rà soát hộ nghèo năm 2022, hiện còn 4.368 hộ  nghèo chiếm  tỷ lệ 20,82%. Trong đó số hội viên Hội CCB thuộc diện hộ nghèo còn 500 người, cận nghèo còn gần 900 người, số hội viên là người có công, diện hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, chất độc da cam còn 299 người. Được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, trong những năm qua, hoạt động tín dụng chính sách trên địa huyện được quan tâm, tổ chức tập trung vận động huy động các nguồn lực đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn đạt trên 690 tỷ đồng với gần 11.000 hộ vay vốn; trong đó dư nợ qua Hội CCB quản lý đạt hơn 115 tỷ đồng với 1.858 hộ đang có dư nợ.

Tại chương trình Vụ Hợp tác quốc tế NHNN và Công đoàn NHCSXH đã trao 51 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá trên 50 triệu đồng cho các đồng chí hội viên CCB là thương binh, người có công với Cách mạng và nạn nhân chất độc da cam.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, đền ơn đáp nghĩa với hoạt động cụ thể, thiết thực và nghĩa tình, mong muốn được chăm lo đời sống cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp một phần giúp các hội viên CCB đón tết cổ truyền của dân tộc ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc và tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ đóng góp cho sự phát triển của Hội CCB ở cơ sở và kinh tế - xã hội ở địa phương.

XUÂN ANH

Các tin bài khác